tài chính ngân hàng điểm chuẩn

Tài chính ngân hàng là một ngành rất hot trong giai đoạn hiện nay đối với học sinh sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung. Đây là một chuyên ngành có cơ hội nghề nghiệp khá tốt, cùng khả năng thăng tiến rõ ràng sau khi ra trường. Ngành tài chính ngân hàng điểm chuẩn bao nhiêu trong năm 2020? là câu hỏi được khá nhiều bạn học sinh quan tâm, đặc biệt là học sinh cuối cấp. Nếu bạn cũng quan tâm về chuyên ngành này, thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé. Bởi ngay bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về độ “hot” của tài chính ngân hàng và điểm chuẩn của ngành này tại các trường đại học có tiếng tại Việt Nam trong năm 2020.

tài chính ngân hàng điểm chuẩn

Những điều cần biết về ngành tài chính ngân hàng.

Tài chính – ngân hàng là một chuyên ngành khá rộng, bao quát tất cả các hoạt động về giao dịch và tiền tệ thông qua ngân hàng. Trong tài chính ngân hàng, chúng ta có sự phân chia thành các lĩnh vực nhỏ hơn như: Chuyên ngành về tài chính, chuyên ngành ngân hàng, chuyên ngành phân tích tài chính, kinh tế học tài chính…

Khi theo học tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ, phương pháp quản trị tín dụng. Bên cạnh đó, các bạn cũng được trang bị thêm vốn kiến thức sâu rộng về cách quản lý tài chính hiệu quả, quản lý tiền tệ hiện đại và quản trị cho ngân hàng, doanh nghiệp, công ty… Đây là những điều rất cần thiết cho mọi vị trí công việc sau khi ra trường.

Hầu hết các trường Đại học tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng theo 2 khối môn chính đó là A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Anh, Lý). Tuy nhiên, một số trường đã nới rộng cơ hội trúng tuyển cho học sinh bằng các khối môn D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên và Tiếng Anh) … 

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp tài chính ngân hàng.

Như đã nói, tài chính ngân hàng là một ngành nằm trong top các ngành học “hot” của học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường đối với chuyên ngành này là thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

tài chính ngân hàng điểm chuẩn

Học tài chính ngân hàng thì sẽ làm việc gì?

Sau khi tốt nghiệp tài chính ngân hàng, sinh viên có khá nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp. Bạn có thể là một nhà tư vấn tài chính, chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng để đáp ứng nhu cầu tài chính của khách và các mục tiêu mà doanh nghiệp đưa ra. Bạn cũng có thể trở thành một nhân viên kế toán, kiểm toán để quản lý chi tiêu doanh nghiệp hay đưa ra các báo cáo tài chính chi tiết và chuẩn xác nhất. Nhân viên tư vấn tài chính hay nhân viên ngân hàng cũng là một lựa chọn khi bạn muốn gắn bó với các ngân hàng tư nhân và nhà nước sau khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng.

Vì sao ngành tài chính ngân hàng lại thu hút nhiều sinh viên.

Với các lĩnh vực đa dạng cùng nguồn kiến thức chuyên sâu và bài bản được đào tạo ở trường, tài chính ngân hàng là chuyên ngành thu hút lượng lớn sinh viên trên cả nước. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng là yếu tố quyết định giúp tài chính ngân hàng trở thành một trong những ngành hot trên cả nước.

  • Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp và năng động: Làm việc trong ngân hàng chúng ta sẽ tiếp xúc với điều kiện làm việc và đãi ngộ cực tốt. Bên cạnh đó, chúng ta cũng được tiếp xúc với những biến chuyển sôi động của thị trường tài chính và tiền tệ, giúp ích rất nhiều trong công việc cũng như đời sống.
  • Mức thu nhập hấp dẫn: Hiện nay, mức thu nhập của những người làm trong ngân hàng luôn cao hơn so với những lĩnh vực khác. Bên cạnh đó, chế độ thưởng, ưu đãi cho nhân viên cũng vô cùng hấp dẫn. Đối với các vị trí cao cấp sẽ được ưu đãi nhiều gói phúc lợi và những cơ hội phát triển không hạn chế.
  • Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cao: Với nguồn kiến thức đa dạng được đào tạo ở trường, sinh viên tài chính ngân hàng có thể dễ dàng xin việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, ngân hàng là môi trường cạnh tranh cao và năng động, đồng nghĩa với cơ hội thăng tiến dễ dàng đến với bất kỳ ai có cố gắng. Việc nâng cấp bản thân để tránh bị đào thải chính là bước đệm để chúng ta chạm tới cơ hội thăng tiến của mình.

Ngành tài chính ngân hàng điểm chuẩn bao nhiêu?

tài chính ngân hàng điểm chuẩn

Bởi vì là một trong những chuyên ngành thuộc top của học sinh sinh viên, nên tài chính ngân hàng có điểm chuẩn khá cao so với mặt bằng chung. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điểm chuẩn tài chính ngân hàng trong các trường Đại học lớn của Việt Nam nhé.

Các trường đại học nổi tiếng có ngành tài chính ngân hàng

Khi chọn thi tài chính ngân hàng, đa số học sinh sẽ chọn các trường đại học lớn, có tiếng tăm. Đây vừa là một sự lựa chọn để khẳng định năng lực của bản thân, vừa là một lợi thế khá lớn cho quá trình tìm việc làm sau khi ra trường.

Hiện nay, các trường Đại học lớn đang đào tạo ngành tài chính ngân hàng gồm có các trường điển hình như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại thương, Học Viện Tài Chính, Đại học Thương mại, Đại học Ngân Hàng TP.HCM, Đại học Tài chính – Marketing, Trường đại học Kinh Tế – Tài chính, Đại học Kinh tế TP.HCM…

Ngành tài chính ngân hàng điểm chuẩn năm 2020 tại các trường nổi tiếng

Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng sẽ có sự chênh lệch giữa các trường Đại học. Đối với những trường top, điểm đầu vào ngành tài chính ngân hàng sẽ cao hơn so với các trường khác. Sau đây là điểm chuẩn của top 5 trường Đại học nổi tiếng nhất.

  • Học viện ngân hàng: Tổ hợp khối xét tuyển gồm A00, A01, D01, D07, điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng năm 2020 là: 25.5
  • ĐH Ngân hàng TP.HCM: Tổ hợp khối xét tuyển gồm A00, A01, D01, D07, điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng năm 2020 là: 24.85
  • Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội: Tổ hợp khối xét tuyển gồm A00, A01, D01, C04, điểm chuẩn xét duyệt từ kỳ thi THPT là: 25.5
  • Đại học Kinh tế đại học Quốc gia Hà Nội: Tổ hợp khối xét tuyển gồm A00, A01, D09, D10, điểm chuẩn xét duyệt từ kỳ thi THPT là: 32,72 (Toán >=8,6; TTNV: NV1, NV2; Điểm tiếng Anh 4/10 trở lên và nhân hệ số 2; Điểm ưu tiên đối tượng và khu vực chia 3 nhân 4)
  • Đại học Kinh tế Quốc dân: Tổ hợp khối xét tuyển gồm A00; A01; D01; D07. Điểm chuẩn xét duyệt từ kỳ thi THPT là: 26.95

Trên đây là những cơ hội nghề nghiệp và những điều cần biết về ngành tài chính ngân hàng. Chúng ta cũng vừa tìm hiểu tài chính ngân hàng điểm chuẩn tại các trường Đại học nổi tiếng trong năm 2020. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn học sinh cuối cấp trong quá trình định hướng nghề nghiệp cho chính mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây