port klang ở đâu

port klang ở đâu

Port Klang được người ta biết tới bởi mệnh danh là cửa khẩu lớn nhất cả nước, phân phối hàng hóa trực tiếp đến trung tâm Malaysia đó chính là thủ đô Kuala Lumpur. Vậy cảng Port Klang ở đâu? Hãy cùng mình đi tìm hiểu kỹ hơn về chiếc cảng đặc biệt này nhé!

Port Klang ở đâu?

port klang ở đâu

Port Klang là cảng biển quy mô lớn nằm trên bờ biển phía Tây của Malaysia, cách thành phố Klang khoảng 6 km về phía Tây, cách thủ đô Malaysia Kuala Lumpur khoảng 40km về phía Tây Nam. Klang là thành phố thủ phủ thuộc bang Selangor, Malaysia, nằm ngay trong quận Klang thuộc thung lũng Klang. Cảng nằm sâu bên trong khu trung tâm thương mại và công nghiệp, đồng thời cảng cũng nằm trong khu vực đông dân nhất của đất nước Malaysia. Chính vì điều đó, mà cảng Port Klang đã đóng một vai trò đặc biệt vô cùng quan trọng trong việc phát triển thương mại hàng hải của đất nước Malaysia.

PKG là cảng nào?

PKG chính là mã cảng hay còn gọi ký hiệu viết tắt của cảng Port Klang. Port Klang xứng đáng đứng thứ 16 trong số những cảng container bận rộn nhất thế giới với hơn 12,3 triệu TEUs hàng hóa vận chuyển qua cảng chỉ tính riêng vào mỗi năm 2018. (TEU là đơn vị đo lường sức chứa hàng hóa không chính xác, thường được mô tả qua các khả năng chứa của một container hay một bến container, một TEU tương đương với một container dài 20 feet).

Danh sách các cảng biển lớn tại đất nước Malaysia

port klang ở đâu

Malaysia bao gồm có ba cảng biển lớn chuyên chính, lớn lần lượt là các cảng: Penang, Port Klang, Kuching. Ngoài ra bên cạnh đó cũng có nhiều cảng nhỏ nằm dọc bờ biển của Malaysia như: Tanjung, Pelepas, Johor Port,…

  • Cảng Penang ở Malaysia

Nằm tại khu vực bờ biển Tây Bắc, sát eo Malacca, Penang được xem là cảng lâu đời nhất của Malaysia. Cảng Penang đóng vai trò như là một cửa ngõ chính trong giao lưu vận tải đường biển của các bang phía Bắc Malaysia với các tỉnh phía Nam thuộc đất nước Thái Lan, là một trong những tuyến vận chuyển hàng hóa bận rộn nhất trên thế giới.

Đây là một trong những cảng biển lớn nhất Malaysia hiện đại bậc nhất hiện nay. Cảng được trang bị đầy đủ các thiết bị để xử lý tất cả các loại hàng hóa như container, chất lỏng, hàng hóa dạng khô, hàng rời và các loại hàng khác. Bên cạnh đó, Penang cũng cung cấp vô số các dịch vụ để phục vụ tốt hơn cho việc vận chuyển an toàn và hiệu quả thông qua các cảng và các cơ sở khác nhau của cảng.

Không chỉ mang đến nguồn lợi nhuận về vận tải đường thủy, cảng Penang còn là địa điểm du lịch thú vị được nhiều người yêu thích khi đến Malaysia. Nếu có dịp đến đây, đừng quên trải nghiệm thật vui nhé!

  • Cảng Port Klang Malaysia

Nằm tại vị trí ven bờ biển phía Tây, Port Klang cũng là một trong số những cảng vận chuyển bận rộn nhất thế giới bao gồm ba cảng nhỏ nằm bên trong khu vực: Northport, Southpoint và Westport, được trang bị rất nhiều các trang bị và bến neo dài với những sức chứa lớn hằng năm lên đến 19,6 triệu TEUs các loại hàng hóa, nhà kho và bãi kho rộng đáp ứng được nhiều lượng hàng hóa lớn vận chuyển hàng năm.

  • Cảng biển Malaysia Kuching

Cảng Kuching ở Malaysia có diện tích lớn tầm khoảng 31.94 hecta. Với sức chứa rất lớn lên đến 10 triệu tấn hàng hóa hằng năm, đây được xem là một trong những cảng biển lớn tại đất nước Malaysia. Cảng bao gồm 2 bến tàu chính đó là: Pending và Senari.​

Cước vận chuyển hàng hóa từ Malaysia về Việt Nam và ngược lại

Tùy vào từng thời điểm và từng cảng khác nhau, mà giá cước vận chuyển tàu biển sẽ biến động phụ thuộc vào các yếu tố: mặt hàng, trọng lượng hàng, số lượng, tại cảng nào, giá xăng dầu có tăng hay giảm, mùa vụ hàng hóa, các khoản chi phí phát sinh,… 

  • Cước phí của tàu biển có container 20 feet có mức giá trong khoảng : 150 – 300 USD
  • Cước tàu biển có container hơn 40 feet có mức giá trong khoảng : 300 – 600 USD
  • Cước vận chuyển hàng hóa số lượng lẻ (LCL) có mức giá trong khoảng : 40 – 60 USD

Kết luận

Với những thông tin được cung cấp trên, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cảng Port Klang ở đâu, các loại thông tin về cảng Port Klang và việc vận chuyển hàng hải từ Malaysia về Việt Nam hoặc ngược lại rồi đúng chứ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây