your requirements could not be resolved to an installable set of packages.

Để có thể khắc phục được lỗi your requirements could not be resolved to an installable set of packages một cách đơn giản nhất thì chúng ta hãy tìm hiểu rằng thông báo này có nghĩa là gì. Khi đó chúng ta mới có thể dễ dàng hơn trong việc tìm nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp thông báo này. Và chúng ta phải dịch thông báo này sang nghĩa tiếng Việt sao nó dễ hiểu nhất. Your requirements could not be resolved to an installable set of packages có nghĩa đó là yêu cầu của bạn không thể được giải quyết cho một tập hợp các gói có thể cài đặt được. Tức là khi gặp thông báo này là do có sự xung đột xảy ra khi bạn sử dụng composer. Và để có thể khắc phục lỗi này, hay là để có thể tiếp tục làm việc thì bạn phải khắc phục nguyên nhân từ composer. Và bài viết này sẽ giúp bạn điều đó. Những cách sửa hay là những vấn đề liên quan đến composer sẽ được chúng tôi đề cập ở bài viết dưới đây. Mọi người hãy chú ý quan tâm và chắt lọc những thông tin riêng cho bản thân mình

Cài đặt composer cho máy tính của bạn

Để cài đặt được composer thì đầu tiên bạn phải tạo ra cho mình một thư mục riêng cho tên là composer – demo và sau đó di chuyển vào trong thư mục này. Sau khi đã di chuyển xong thì bạn hãy sử dụng câu lệnh là composer init để có thể tạo ra tệp composer.json. Đây chính là bạn sẽ lưu trữ thông tin các thư viện sẽ được sử dụng. Và khi thực hiện lệnh này thì họ sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin trong đó có tên package là thông tin bắt buộc. Nên khi đó bạn chỉ cần nhập tên package của mình là được. Sau đó tiếp tục ấn vào enter để có tiếp tục. Cuối cùng bạn sẽ có một tệp có tên là composer.json.  Và khi bạn cần tìm một thư viện nào đó thì bạn hãy truy cập vào trong packagist.org. Với những thứ vừa cài đặt bạn đã có thể không cần lo lắng phải thêm thư viện mới khi bạn muốn chạy lệnh để thêm thư viện. Và bạn không cần phải lo về việc tải tệp thừa trong request. Khi bạn cài đặt xong và muốn xem là trình duyệt đã cài đặt thì bạn sẽ không thấy được những file được xem là đồ thừa ở trong trình duyệt đó. Và bạn sẽ không lo việc các thư việc sẽ yêu cầu chéo.

your requirements could not be resolved to an installable set of packages.

Việc xung đột sẽ xuất hiện thông báo sửa lỗi your requirements could not be resolved to an installable set of packages thì phải làm thế nào

Khi chúng ta sử dụng composer và thực hiện lệnh thì sẽ xuất hiện một số lỗi do sự xung đột. Cụ thể đó là lỗi sửa lỗi your requirements could not be resolved to an installable set of packages, trong lúc này chúng ta nên làm gì?  Đây là điều mà mọi người đang đi tìm câu trả lời cho riêng mình. Khi bạn đang chạy lệnh composer require phpunit/phpunit:5.1 thì bạn có trường hợp bạn sẽ gặp phải lỗi này.  Để khắc phục lỗi này thì bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau. Đầu tiên đó là cài đặt tất cả extension còn thiết hoặc là update phiên bản php đúng với phiên bản mà composer yêu cầu. Cách thứ hai đó là bạn có thể thêm option ignore – platform – reqs khi bạn chạy composer install hoặc là composer. Tuy nhiên việc chọn một trong hai cách này còn phụ thuộc vào việc bạn sẽ chạy ứng dụng ra sao. Nếu trường hợp bạn chạy ứng dụng trên cùng một phiên bản php phù hợp với composer yêu cầu thì bạn hãy dùng cách thứ nhất. Còn nếu trường hợp ứng dụng của bạn đã chạy trên phiên bản khác thì bạn hãy dùng cách thứ 2. Với mỗi cách sẽ có những trình tự làm khác nhau. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi bằng cách thứ nhất.

your requirements could not be resolved to an installable set of packages.

Cài extension để khắc phục lỗi your requirements could not be resolved to an installable set of packages

Bạn hãy cài đặt extension nếu bạn gặp lỗi your requirements could not be resolved to an installable set of packages. Và ngoài ra bạn không muốn sử dụng option ignore platform reqs. Để có thể cài đặt extension thì bạn hãy dùng câu lệnh: sudo apt – cache search mbstring và sudo apt – get install php – mbstring. Hoặc trong trường hợp bạn dùng redhat thì có thể dùng câu lệnh: sudo yum search mbstring và sudo yum install php55 – mbstring. Ngoài ra thường có một số lỗi mà bạn thường mắc phải khi sử dụng composer đó chính là failed to decode response: data error. Khi gặp phải lỗi này thì bạn hãy sử dụng câu lệnh composer clear – cache. Và sau đó bạn hãy chạy composer để có thể cài đặt package với một cách khá dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản.

Cuối cùng, lỗi your requirements could not be resolved to an installable set of packages thường xuất hiện khi bạn sử dụng composer để có thể quản lý mã nguồn php. Trước đó khi chưa có composer thì việc quản lý mã nguồn php hết sức nan giải. Tuy nhiên khi sử dụng composer thì bạn sẽ gặp một số lỗi thường gặp mà chúng ta nói trên. Vì thế những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra lời giải cho những vấn đề nan giải này. Để bạn có thể sử dụng php đặc biệt là các lập trình việc thoải mái sử dụng thư viện để có thể dễ dàng phát triển các dự án của mình hơn. Và để có thể tìm hiểu rõ hơn về composer hay là cách sử dụng thì chúng tôi hẹn bạn ở những bài viết sau. Bài viết này chúng tôi chỉ có thể giúp bạn sửa chữa một số lỗi liên quan đến lỗi your requirements could not be resolved to an installable set of packages mà thôi.  Và chúng tôi hi vọng mọi người có thể sửa được lỗi này để có thể sử dụng máy tính của mình một cách thoải mái nhất. Mong mọi người đọc xong bài viết này hãy để lại những lời nhắn. Để chúng tôi sẽ tiếp thu và sửa chữa thành một bài viết hoàn chỉnh nhất có thể. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây