Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless

Để bạn có thể tận hưởng được những khoản thời gian thư giãn thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nghe nhạc tẹt ga. Với bài viết ngày hôm nay có chủ đề là hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless một cách thoải mái nhất. Hẳn mọi người đang thắc mắc liệu foobar là phần mềm gì? Nó có những công dụng như thế nào? Và nếu muốn sử dụng nó thì phải làm những gì? Nó có quan hệ gì với nhạc lossless. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Và không chỉ thế nó còn giúp bạn có những giây phút thư giãn sau những ngày làm việc, học tập mệt nhọc. Với phần mềm foobar thì bạn sẽ thoải mái tận hưởng dòng nhạc lossless hơn. Và để biết rõ hơn thì mọi người hãy cùng đọc những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây nhé. Để mình không bị bỏ lỡ một phần mềm tốt trong việc nghe và thưởng thức nhạc lossless.

Bạn biết gì về phần mềm foobar – phần mềm dùng để nghe nhạc

Có lẽ mọi người ai cũng biết đến phần mềm zing mp3. Đây là một phần mềm nghe nhạc trên điện thoại rất thông dụng. Mọi người thường dùng đến ứng dụng này để nghe nhạc miễn phí. Tuy nhiên khi nghe nhạc trên máy tính thì mọi người không biết nên sử dụng phần mềm nào cả. Và chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho mọi người phần mềm nghe nhạc trên máy tính – foobar. Phần mềm này hiện nay thì càng được nhiều người biết đến mặc dù nó chưa phổ biến lắm.  Tuy nhiên với xu hướng nghe nhạc lossless như hiện nay thì phần mềm này sẽ ngày càng được lan rộng hơn trong cộng đồng. Đây là một phần mềm nghe nhạc có nhiều tính năng. Nó có tính thích ứng khá cao, có thể được sử dụng trên hầu như mọi hệ điều hành windows. Với foobar thì bạn hãy yên tâm về việc bộ nhớ đầy bởi vì nó chiếm khá ít bộ nhớ của máy. Nó sẽ hỗ trợ bạn định dạng nhạc lossless. Foobar có thể hỗ trợ bạn nhiều định dạng âm thanh như mp3, mp4, cd audio, aac,… Với giao diện dễ dàng sử dụng nên những người không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Ngoài ra foobar còn hỗ trợ việc trích xuất cd và có thể chuyển mã tất cả mọi định dạng âm thanh bằng thành phần converter. Và ưu điểm nổi bật của foobar có là chất lượng âm thanh cực kỳ tuyệt vời và khả năng tùy biến của giao diện của kỳ linh hoạt.

Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless

Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless giúp bạn thỏa thích nghe nhạc

Và phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless giúp bạn thỏa thích nghe nhạc. Với trình tự như sau: bước 1 bạn hãy chuẩn bị những thiết bị cần thiết như máy tính, dây usb kết nối DAC và dac nghe nhạc nhằm hỗ trợ dsd. Qua bước thứ hai đó là bạn hãy download những phần mềm cần thiết trong việc cài đặt foobar như: phần mềm foobar mới nhất, những comportment, cái này thì tùy vào nhu cầu nghe nhạc của mỗi người. Và file cài đặt driver usb nếu chưa có, và file nhạc lossless và dsd để tiến hành test sau khi hoàn thành xong việc cài đặt. Sau khi đã tiến hành xong các bước tải các phần mềm về máy thì chúng ta tiến hành cài đặt chúng lên máy. Đối với các phần mềm thì bạn chỉ cần nhấn vào file và cho nó chạy, chọn setup và cứ nhấn next liên tục cho đến kết thúc. Riêng đối với viejc cài đặt component thì bạn hãy mở foobar sau đó ấn chọn preferences và chọn vào install và chọn apply. Bước cuối cùng đó là chọn cấu hình foobar cùng với máy tính. Để có thể thực hiện bước này thì bạn hãy mở foobar ra chọn file sau đó chọn vào mục preferences chọn vào mục output sau đó chọn asio và chọn đúng driver của dac. Sau đó chúng ta cần phải tiếp tục chọn mục tools  sau đó chọn replay scanner và click vào sacd ở đây bạn hãy chọn dsd ở mục output mode nhé. Còn đối với cấu hình của máy bạn hãy mở control panel sau đó chọn vào mục sound. Tại mục playback bạn có thể chọn speakers 2 sau đó chọn topping usb dac sau đó bấm vào ok chọn property và chọn chất lượng nhạc tương ứng.

Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless

Một số điều để bạn có thể nghe nhạc lossless hấp dẫn hơn

Để có thể thư giãn với nhạc lossless thì chúng ta phải biết cách nghe làm sao cho nó hấp dẫn hơn. Ngoài sử dụng phần mềm foobar ở trên thì chúng ta nên lưu ý một số điều như sau. Để có thể nghe nhạc một cách hấp dẫn hơn thì bạn hãy sử dụng một số thiết bị như sau khi nghe nhạc. Đầu tiên là thiết bị đọc dữ liệu. Đây sẽ là thiết bị dùng để đọc dữ liệu nhạc có trong thiết bị sẵn có. Bạn có thể sử dụng máy tính với phần mềm foobar. Thứ hai không thể thiếu đó là dac, dùng để giải mã âm thanh. Đây là thiết bị khá quan trọng khi bạn nghe nhạc lossless ở hiện đại. Thiết bị này giúp bạn có thể tiếp nhận dữ liệu đầu vào qua máy tính để có thể xử lý dữ liệu. Và nó sẽ gửi tín hiệu đã được giải mã đến amply. Thiết bị thứ ba đó là dây kết nối digital & analog. Loại dây mà bạn có thể sử dụng là dây usb và dây optical, … Nó sẽ giúp bạn truyền tải âm thanh, tín hiệu từ máy tính đến  Dac. Thứ tư đó là amply nghe nhạc và loa nghe nhạc. Với hai thiết bị này thì ở nhiệm vụ truyền âm thanh đến tai người nghe bắt tai hơn. Tùy vào điều kiện của mỗi người mà bạn chọn những loại khác nhau.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể sử dụng foobar một cách thoải mái. Với những thao tác cài đặt và tối ưu hóa khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một vài bước đơn giản là có thể có được một phần mềm dùng để nghe nhạc lossless thoải mái hơn.  Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra cho bạn một số lưu ý khi bạn nghe nhạc lossless. Giúp bạn có thể thưởng thức nhạc lossless một cách thoải mái nhất, thư giãn nhất. Bởi nhạc lossless ngày nay có khá nhiều yêu thích thể loại nhạc này. Bởi âm thanh nhạc lossless có chất lượng rất tốt. Không chỉ vậy nó giúp bạn có thể tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái nhất có thể. Và nhiều người đã lựa chọn nhạc lossless thay vì sử dụng đĩa cd như ngày xưa. Với những thông tin này chắc chắn rằng mọi người sẽ có được cho mình một không gian thư giãn thoải mái nhất. Và mọi người đừng quên để lại những lời comment ở dưới bài viết này nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây