windows cannot be installed to this disk. the selected disk is of the gpt partition style

Khi chúng ta cài đặt win cho máy tính thì thường xuất hiện thông báo windows cannot be installed to this disk. the selected disk is of the gpt partition style,  mọi người thường bối rối không biết khi nhận thông báo này thì sẽ làm như thế nào? Và chúng ta nên làm gì khi gặp phải lỗi này thì nên khắc phục như thế nào cho đơn giản nhất? Nhiều người cũng tò mò không biết vì sao lại mắc lỗi này khi tiến hành cài đặt lại win cho máy tính của mình. Điều này sẽ làm rắc rối một tí khi bạn muốn cài win cho thiết bị để sử dụng trong công việc. Nhưng lại gặp một trắc trở nhỏ làm cho công việc bị trì hoãn. Vì thế các bạn có thể đọc tiếp bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm nguyên nhân gây ra điều này. Đảm bảo lần sau có gặp lại thì bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục nó. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi cung cấp ở bài viết dưới đây. Mọi người hãy đọc thật kỹ những thông tin này để sửa lỗi này một cách nhanh nhất nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi windows cannot be installed to this disk

Lỗi windows cannot be installed to this disk cực kỳ dễ xảy ra khi bạn cài đặt win cho máy tính của mình. Tuy nhiên để có thể khắc phục nó thì bạn phải hiểu được lỗi này có nguyên nhân từ đâu. Những điều bắt buộc đó là bạn phải hiểu được thông báo tiếng anh này có nghĩa là gì thì bạn mới có thể đi tìm được nguyên nhân. Vậy windows cannot be installed to this disk, the selected disk is of the gpt partition style có nghĩa là gì? Chúng tôi sẽ được giải đáp ngay sau đây. Và windows cannot be installed to this disk, the selected disk is of the gpt partition style có nghĩa tiếng Việt là bạn không thể cài đặt windows vào đĩa này, đĩa đã chọn có kiểu phân vùng gpt. Đây chính là lỗi mà bạn mắc phải khi cố gắng cài đặt win cho máy tính của mình. Và nguyên nhân dẫn đến lỗi này đó chính là do bo mạch chủ. Trong các loại máy tính đời cũ thì chỉ có hỗ trợ mỗi bios. Bo mạch chủ được chia làm hai phần vùng MBR và GPT. Khi bạn thấy thông báo là đĩa này chỉ hỗ trợ trong phân vùng gpt. Như vậy lỗi sai ở đây đó là trong cài đặt máy tính hỗ trợ bios với phân vùng gpt. Nên khi đó mới có lỗi windows cannot be installed to this disk.

windows cannot be installed to this disk. the selected disk is of the gpt partition style

Khắc phục lỗi windows cannot be installed to this disk, the selected disk is of the gpt partition style

Khi gặp lỗi windows cannot be installed to this disk, the selected disk is of the gpt partition style trong lúc bạn cài đặt win thì bạn phải sửa nó để có thể tiếp tục công việc đang làm. Để khắc phục được lỗi này thì bạn có thể chọn một trong những cách sau. Đầu tiên đó chuyển đổi sang MBR. Khi máy tính bạn đang sử dụng chỉ được tích hợp bios cũ thì việc khắc phục lỗi này chỉ cần bạn chuyển đổi ổ đĩa gpt thành ổ đĩa mbr là có thể sử dụng. Để chuyển đổi sang MBR thì bước đầu tiên bạn hãy thực hiện việc sao lưu dữ liệu ở trên đĩa GPT. Việc chúng ta chuyển đổi sang mbr từ gpt thì sẽ làm mất hết dữ liệu trên máy tính của bạn. Vì vậy để tránh trường hợp này xảy ra thì bạn hãy thực hiện sao lưu một cách nhanh nhất có thể. Bạn phải đảm bảo rằng trước khi chuyển đổi thì tất cả các dữ liệu ở trên ổ đĩa gpt đã được sao lưu hoàn toàn. Bước thứ hai đó là bạn hãy chạy command prompt ở trong cửa sổ system recovery options. Bước thứ 3 đó là thực hiện việc chuyển sang mbr. Khi đã chạy command prompt thì bạn hãy xóa sạch ổ đĩa bằng cách sau: gõ lện diskpart sau đó chọn list disk và chọn select disk 1 và chọn vào clear cuối cùng chọn vào convert mbr. Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc chuyển đổi mbr. Giờ bạn chỉ cần tiếp tục quá trình cài đặt windows như bình thường.

windows cannot be installed to this disk. the selected disk is of the gpt partition style

Sửa lỗi khi không thể cài đặt windows ở trên ổ đĩa động

Ngoài lỗi ở trên thì chúng ta cũng thường xuyên gặp lỗi không thể cài đặt windows ở trên ổ đĩa động. Để có thể khắc phục được lỗi này thì bạn hãy làm theo những bước sau đây. Đầu tiên, bạn hãy khởi động máy tính của bạn bằng đĩa cài đặt và mở cmd bằng việc nhấn tổ hợp phím shift +f10. Sau đó bạn hãy tiến hành gõ lần lượt các câu lệnh như sau vào khung cmd đã được mở đó là: bạn gõ diskpart sau đó là list disk và select disk N, detail disk sao đó chọn select volume = 0 và bạn hãy xóa delete volume và bạn hãy chọn select volume = 1. Và một lần nữa bạn delete volume để kết thúc lệnh. Như vậy khi bạn hoàn thành câu lệnh này thì ổ đĩa ở trên dynamic disk đã được xóa đi. Tiếp theo bạn hãy nhập dòng lệnh convert basic và khi diskpart xuất hiện thông báo báo hiệu đã chuyển đổi ổ đĩa dynamic disk về cơ bạn thì bạn hãy bấm vào exit để thoát ra khỏi cửa sổ hiện tại. Như vậy bạn đã có thể khắc phục được lỗi không thể cài đặt windows ở ổ đĩa động thành công. Và sau đó bạn chỉ cần tiếp tục tiến hành cài đặt win như bình thường.

Cuối cùng, lỗi windows cannot be installed to this disk, the selected disk is of the gpt partition style xảy ra rất thường xuyên khi bạn thực hiện việc cài đặt lại hệ điều hành windows cho máy tính. Tuy nhiên lỗi này cũng khá xảy ra đặc biệt là những hệ máy tính đời cũ là rất thường xuyên. Và việc khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mất vài phút là có thể sửa được lỗi này. Bởi vì hệ điều hành rất quan trọng đối với một cái máy tính vậy nên bạn hãy đọc thật kỹ hướng dẫn này để có thể tự khắc phục lỗi không cài đặt được windows như thế này để không bị chậm trễ về công việc. Bên cạnh cách sửa lỗi này chúng tôi còn giúp bạn tìm được nguyên nhân gây nên lỗi windows cannot be installed to this disk để những lần sau bạn hãy sử dụng và mua những máy tính có thể dễ dàng tương thích hay là dễ dàng nâng cấp hệ điều hành hơn. Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn sửa lỗi khi mà bạn không thể cài đặt windows ở ổ đĩa động. Với những thông tin trên rất hữu ích cho mọi người khi mà các bạn tự thực hiện quá trình cài đặt hệ điều hành windows cho máy tính của bạn. Hi vọng mọi người có thể có những lời nhận xét góp ý với bài viết này để chúng tôi tiếp thu sửa đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây