cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại là lướt web, xem tin tức trên mạng internet có bao giờ bạn thấy những quảng cáo tự động xuất hiện khi bạn đang dùng điện thoại để sử dụng những tiện ích có dùng đến internet. Những quảng cáo này ít nhiều sẽ gây cho bạn những sự bất tiện, cảm giác khó chịu và làm mất thời gian của bạn khi cứ phải tắt quảng cáo nhiều lần. Nhưng sau mỗi lần tắt quảng cáo vài phút sau nó lại tự động hiện lên một quảng cáo mới. Lúc này bạn nghĩ đến biện pháp chặn tất cả các quảng cáo trên điện thoại của mình. Vậy làm sao để chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy xem đó là những cách nào dưới đây nhé.

cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

Nguyên nhân xuất hiện quảng cáo tự bật trên điện thoại

Khi bạn đang sử dụng điện thoại và kết nối internet, bạn sử dụng điện thoại để đọc báo, xem phim, … thì thấy xuất hiện rất nhiều quảng cáo tự động được bật lên và che hình hay che đi những nội dung mà bạn cần xem, nó cũng có thể xuất hiện khi bạn vừa mở điện thoại của mình lên.

Những quảng cáo này có thể gây ra những phiền phức và khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng. Không những vậy chúng còn làm hao tổn đi lượng 3G và khiến dung lượng pin của bạn sụt giảm nhanh chóng. Đặc biệt nghiêm trọng hơn khi những quảng cáo này chứa mã độc và chẳng may bạn click vào nó sẽ khiến cho virus có cơ hội xâm nhập vào điện thoại và lấy những thông tin cá nhân quan trọng của bạn. Vậy nguyên nhân vì sao lại xuất hiện quảng cáo tự bật trên điện thoại như vậy?

Chúng ta có thể thấy hầu hết quảng cáo tự bật thường xuất hiện trên hệ điều hành Android. Vì đây vốn dĩ là một hệ điều hành mở nên nó thường xuyên xảy ra những trường hợp gây phiền phức không đáng có cho người dùng. Chính vì vậy hiện nay các nhà điều hành và phát triển Android cũng đã có thêm những biện pháp vượt bậc trong việc quản lý và kiểm soát những quảng cáo tự động này.ại

Tuy nhiên trên Play Store chúng ta vẫn thấy có những ứng dụng kiếm lời từ quảng cáo tự động và cố tình xâm nhập, hiển thị lên màn hình điện thoại gây ra cho người dùng sự phiền nhất định. Những nguyên nhân xuất hiện quảng cáo tự bật trên điện thoại có thể kể đến như:

Quảng cáo được đính kèm với các ứng dụng như ứng dụng game bạn tải về trước đó hay những ứng dụng trên CH Play. Đây là những quảng cáo có sẵn mà bạn không thể can thiệp hạn chế được bởi vì nó có liên quan đến những chính sách kinh doanh của các nhà sản xuất phần mềm.

Khi bạn thực hiện truy cập vào một trang mạng nào đó, trên các trang này được chèn vào những link quảng cáo và bạn vô tình ấn vào các link đó khiến cho quảng cáo xuất hiện hay chúng đã được trang bị sẵn trên các trang đó. Nhưng đối với những loại quảng cáo này chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp được và hạn chế những quảng cáo đó.

Cách chặn quảng cáo tự bật lên điện thoại

Để chặn quảng cáo tự bật lên điện thoại bạn có thể thực hiện theo các cách đơn giản sau đây.

Chặn quảng cáo tự bật lên điện thoại bằng tắt cửa sổ Pop-up và Ads trên Chrome.

Đối với hệ điều hành Android cách này được sử dụng rất phổ biến và thường xuyên vì đa số những người dùng đều quen thuộc và đang sử dụng trình duyệt Chrome trên chiếc điện thoại của họ hằng ngày. Do đó để chặn quảng cáo tự bật lên điện thoại bạn cần nắm được cách sử dụng trình duyệt này hiệu quả nhất.

Để chặn quảng cáo trên Chrome bằng cách tắt đi cửa sổ Pop-up và Ads bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt trên điện thoại của bạn lên và tìm đến phần cài đặt

cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

Bước 2: Sau khi ấn vào cài đặt bạn ấn chọn cài đặt trang web rồi kích hoạt chức năng chặn cửa sổ Pop-up và chặn Ads như hình dưới đây.

Chặn quảng cáo tự bật bằng sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu trên Chrome.

Bên cạnh cách trên thì có một cách khác mà ít người biết đến hơn giúp bạn có thể chặn được quảng cáo tự bật trên trang web đó chính là sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu. Với cách này bạn chỉ cần vào menu chính và nhấn vào cài đặt sau đó tìm đến phần chế độ thu gọn rồi kéo thanh trượt sang phải để kích hoạt chế độ chặn quảng cáo tự bật là xong. Như vậy là bạn đã có thể chặn thành công quảng cáo tự bật trên điện thoại của mình rồi đấy.

cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

Cách chặn quảng cáo tự bật bằng cài đặt Extension chặn quảng cáo.

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khi bạn muốn chặn quảng cáo tự bật trên điện thoại di động đó chính là sử dụng cài đặt Extension. Cách này thường khuyến khích được sử dụng khi 2 cách chặn quảng cáo trên không hiệu quả. Bạn hãy tải xuống các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo cho Chrome như ADBlock để giúp bạn loại bỏ những quảng cáo gây phiền và có thể trải nghiệm nội dụng trên điện thoại hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các trình duyệt khác có chức năng chặn quảng cáo như Opera, …

Trên đây là những cách chặn quảng cáo tự bật lên điện thoại phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt là với hệ điều hành Android. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn có thêm các cách để có thể chặn quảng cáo xuất hiện trên điện thoại của mình nhanh chóng và hiệu quả, tránh gây phiền phức nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây