Kỹ thuật đánh cắp tài khoản dùng keylog thường được nhiều hacker sử dụng vì sao?

Keylogger là một khái niệm khá quen thuộc với dân công nghệ thông tin. Tuy nhiên để hiểu rõ thêm về thuật ngữ này cũng như lý do kỹ thuật đánh cắp tài khoản dùng keylog thường được nhiều hacker sử dụng sao? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Kỹ thuật đánh cắp tài khoản dùng keylog thường được nhiều hacker sử dụng vì sao ?

Một trong những công cụ gián điệp phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là keylogger. Vậy vì sao phương pháp này lại được ưa chuộng đến vậy? Lý do bởi chúng có thể tiến hành đánh cắp thông tin dữ liệu của nạn nhân một cách nhanh chóng đơn giản mà họ không thể biết.

Chỉ cần cài đặt một phần mềm nhỏ trong máy tính của nạn nhân, chúng có thể thu thập thành công dữ liệu người dùng. Đặc điểm chung của các ứng dụng này là không rõ nguồn gốc (không phải được download trực tiếp tại website của nhà phát hành).

Kỹ thuật đánh cắp tài khoản dùng keylog thường được nhiều hacker sử dụng vì sao?

Tuy nhiên, về bản chất, keylogger chỉ là một loại virus chưa được hoàn chỉnh. Điều duy nhất khiến chúng trở nên nguy hiểm chính là khó phát hiện và tiêu diệt. Do đặc tính có thể vô hình và ẩn mình nên ngay cả các bức tường lửa cũng không thể phát hiện.

Keylogger là gì?

Theo đánh giá từ các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu hiện nay. Keylogger là một loại công cụ đánh cắp thông tin không dấu vết vô cùng nguy hiểm với người dùng máy tính. Do tồn tại dưới dạng một chương trình ứng dụng khá nhỏ gọn nên khi bị đánh cắp dữ liệu, người dùng không thể biết nguyên nhân do đâu.

Mục đích của loại virus này là ăn cắp toàn bộ dữ liệu, thông tin của nạn nhân sau đó chuyển tiếp nhanh chóng tới Hacker. Ngoài ra với các keylogger đã được hoàn thiện hơn, chúng có thể làm tê liệt cả một hệ thống đang vận hành. Ngoài ra các tổ hợp phím bạn sử dụng cũng được theo dõi nhằm mục đích lấy cắp mật khẩu, dữ liệu nhạy cảm và toàn bộ những thông tin đó sẽ được rao bán.

Kỹ thuật đánh cắp tài khoản dùng keylog thường được nhiều hacker sử dụng vì sao?

Tóm lại có thể hiểu đơn giản Keylogger chính là một công cụ theo dõi vô hình. Chúng có thể được sử dụng với mục đích tốt là giúp phụ huynh giám sát con em mình tốt hơn khi dùng máy tính. Hoặc ứng dụng trong các tổ chức nghiên cứu về khoa học công nghệ thông tin. Tuy nhiên với các hacker đây chính là phần mềm gián điệp vô cùng hiệu quả, có thể xâm phạm quyền riêng tư của bất kỳ nạn nhân nào.

Gợi ý một số biện pháp tránh khỏi Keylogger

Nguy hiểm là vậy nhưng loại virus này vẫn có thể bị tiêu diệt nếu bạn sử dụng đúng phần mềm bảo mật, có danh tiếng và tên tuổi. Bên cạnh đó khi thao tác trên mạng Internet, bạn cần tránh tải những ứng dụng hoặc phần mềm không rõ nguồn gốc. Điều đó có thể làm máy tính của bạn dính mã độc của Keylogger.

Đặc biệt với mạng xã hội facebook, nơi nguồn thông tin cá nhân của bạn dễ dàng bị đánh cắp nhất, cần tiến hành các thao tác bảo mật hơn. Trong đó không được truy cập vào các email yêu cầu đăng nhập và quản lý password của bạn. Điều này sẽ tạo ra một chuỗi các hành động không thể dự đoán được. Đồng thời không chat với người lạ nếu bạn không biết rõ thông tin về họ.

Kỹ thuật đánh cắp tài khoản dùng keylog thường được nhiều hacker sử dụng vì sao?

Một giải pháp tối ưu cũng được khuyên dùng hiện nay chính là sử dụng bàn phím ảo. Đặc biệt trong các trường hợp: giao dịch ngân hàng, thực hiện thanh toán trực tuyến,…

Như vậy với bài viết trên đây bạn đã có thêm thông tin về Keylogger, cũng như tác hại của chúng đối với người dùng Internet. Đồng thời có thể trả lời được câu hỏi kỹ thuật đánh cắp tài khoản dùng keylog thường được nhiều hacker sử dụng vì những lý do gì. Hy vọng, từ những chia sẻ trên đây bạn có thể tự bảo mật thông tin cá nhân của mình, tránh khỏi sự xâm nhập của Keylogger.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây