Vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm

Vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm? Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì đi đôi với đó là nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất ngày càng tăng cao. Vấn đề tiết kiệm điện – tiết kiệm điện khi không sử dụng được truyền tải rất nhiều. Dưới đây là những giải thích về vấn đề vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm?

Vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm
Tiết kiệm điện năng bằng cách tắt công tắc

Vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm?

Con người cần phải giảm bớt lượng tiêu thụ điện năng bởi những lý do sau đây:

Giảm thiểu chi phí tiền điện cho hộ kinh doanh

Tuy rằng việc sử dụng điện năng trong giờ cao điểm với giờ thấp điểm không khác nhau là mấy. Tuy nhiên, bạn phải hiểu, đối với các nhà máy, nhà sản xuất sẽ phải chi trả mức phí cao hơn đó.

Với mức điện áp sử dụng dưới 6KV: Chi phí tiền điện được tính trong giờ thấp điểm bằng 35% so với giờ cao điểm. Và trong khi mức tiêu thụ điện vào giờ bình quân là 58% so với giờ cao điểm. Vì thế nên mọi người nên hạn chế tiêu thụ điện trong giờ cao điểm để tiết kiệm tiền điện.

vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm (6)

Giảm quá tải điện, điện yếu

Trong giờ cao điểm, bạn nên hạn chế sử dụng điện từ 9h30 – 11h30 và 17h – 20h từ thứ hai đến thứ bảy. Đây là khung giờ tiêu thụ điện nhiều nhất nên nếu mọi người sử dụng quá nhiều cũng không hề có lợi. Một khi điện năng bị quá tải sẽ gây ra hiện tượng nhảy aptomat điện.

Ngoài ra, để đảm bảo cho hệ thống điện không bị gián đoạn, ngành điện lực phải huy động nhiều nhà máy điện. Thậm chí huy động nguồn điện chạy bằng dầu với giá cao để phục vụ nhu cầu sử dụng…

Vì vậy, mọi người hãy cùng nhau cố gắng hạn chế lượng điện tiêu thụ trong các khung giờ cao điểm trên để nâng cao chất lượng điện năng, tăng hiệu quả kinh doanh và sinh hoạt cho người dân.

Chúng ta cần phải làm gì để giảm tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm?

Thay đổi cách sử dụng các thiết bị điện tiêu tốn nhiều năng lượng

Vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm

Đầu tiên là điều hòa, bạn nên sử dụng kết hợp giữa điều hòa và quạt điện thay vì dùng mỗi điều hòa. Bạn không nên để nhiệt độ quá thấp dưới 20 độ C. Tránh thói quen bật một lúc thấy mát thì tắt rồi bật lại, như vậy sẽ khiến máy lạnh khởi động nhiều lần gây tốn điện hơn. Cách tốt nhất để tiết kiệm điện năng là bạn nên bật điều hòa khoảng 2-4 tiếng và đóng chặt cửa để gió mát. Sau đó tắt đi và kết hợp sử dụng quạt để tiết kiệm điện.

Về tủ lạnh, nếu như lượng thức ăn không quá nhiều. Thì bạn hãy chọn loại lạnh vừa để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đặc biệt hạn chế mở tủ lạnh và luôn đảm bảo tủ lạnh được đậy kín để giữ nhiệt.

Về nồi cơm điện, bạn cắm cơm gần giờ ăn. Không để chế độ hâm cơm quá lâu gây tốn tiền điện.

Sử dụng thiết bị điện tiết kiệm năng lượng

Vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm
Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện

Ngoài ra để hạn chế thời gian sử dụng các sản phẩm điện gia dụng thì bạn có thể lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện năng cao.Ví dụ như bóng đèn LED có thể tiết kiệm 70% năng lượng hoặc đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm 100% điện năng.

Bởi lẽ, đèn Led năng lượng mặt trời không chỉ giúp ích cho con người trong việc giảm tiêu thụ điện trong giờ cao điểm mà còn không bị quá tải, hiệu suất chiếu sáng tốt và ổn định. Do đó, ngày nay ngày càng nhiều hộ gia đình ưa chuộng loại đèn này.

Mong là những thông tin về chủ đề: Vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu mọi người có câu hỏi nào cần được giải đáp hay có thắc mắc gì thì hãy bình luận xuống phía dưới nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây