không có gì và không một ai bị cấm chiếu

Bộ phim Không có gì và không có một ai bị cấm chiếu là thông tin từ đâu? Cảm nhận của nhiều khán giả rằng phim “Không có gì và không một ai” là một ký ức đẹp, giúp người xem nhớ lại một thời đã sống trong bối cảnh giao thời như thế, khó khăn như thế nhưng vẫn luôn tràn đầy lý tưởng sống và niềm tin hướng về phía trước? Đằng sau bộ phim là cả một câu chuyện dài, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân nào khiến bộ phim bị đưa thông tin sai lệch cấm phát sóng nhé!

Giải đáp thắc mắc: Tại sao có thông tin Phim không có gì và không một ai bị cấm chiếu?

Nội dung phim bị cho rằng nhạy cảm

Có thể thông tin sai lệch được đưa ra vì nội dung phim không có gì và không một ai lấy bối cảnh giao thời hòa bình, thống nhất đất nước đã qua 40 năm của một thành phố mới giải phóng, nội dung lại xoay quanh một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê nhưng cũng chất chứa trong lòng đầy những tâm tư trong thời kỳ lúc bấy giờ. Điều đó có vẻ đối với nhiều người là một nội dung nhạy cảm chăng?

không có gì và không một ai bị cấm chiếu
Một cảnh được cắt ra từ phim không có gì và không có một ai

Bộ phim như một bức tranh sinh động về cuộc sống thường nhật, tâm tư người trẻ và những hệ lụy của gia đình sau chuỗi ngày miền Nam được giải phóng. Mỗi người trong thế hệ trẻ đó chọn cho mình một con đường riêng để đi và cũng từ đó chính họ tạo nên ngã rẽ, số phận cuộc đời mình.

Thời điểm ra mắt phim không phù hợp

Thông tin không có gì và không một ai bị cấm chiếu khi hãng phim TFS công bố ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ vào đúng ngay dịp thành phố kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn ngày miền Nam 30 tháng 04, với mục đích tăng thêm phần nào sự cộng hưởng cảm xúc cho người xem. Giúp người xem phim có thể thấy và cảm nhận được rằng quá khứ làm nên giá trị của cuộc sống ngày hôm nay, nhưng phần nào lại vô tình khiến cho thông tin phim bị cấm phát sóng rộ lên.

Diễn viên chưa tạo được tiếng vang, và đạo diễn chưa đem lại đúng concept

Bộ phim dài 31 tập dưới cái nhìn của đạo diễn nghệ sĩ ưu tú Mỹ Hà, dựa theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Đông Thức đã lột tả được phần nào phản ánh cuộc sống hiện thực, lột tả được cảm xúc của 4 nhân vật chính là những người bạn thân ở lứa tuổi 20 do:

  • Thương do Hồng n thủ vai
  • Tiềm do Lê Thanh Bảo Anh thủ vai
  • Phong do Quốc Trường thủ vai
  • Châu do Phương Khánh đảm nhận
không có gì và không một ai bị cấm chiếu
Bấm máy cho bộ phim không có gì và không có một ai

Về diễn xuất của dàn diễn viên thì được khán giả bình luận rằng khá ổn, nét diễn mới mẻ, chân thật mặc nhiên ở một vài đoạn cao trào xương sống vẫn chưa lột tả thực sự để đẩy cảm xúc khán giả.

Mạch phim khó gây cảm xúc người xem phim như kịch, mạch phim đôi lúc bị gãy vì chuyển cảnh quá nhanh và gấp, tình huống thay đổi liên tục và đột ngột không theo một trật tự mang đến tâm lý phù hợp. Trong khi đó xuyên suốt phim lại có nhiều phân cảnh thoại kéo dài tạo cảm giác lê thê, có phần hơi chán. Lỗi này ở khâu dựng phim khiến câu chuyện không mạch lạc, khó nắm bắt.

Đạo diễn mặc dù đã cố gắng tạo lại vòng xoay chợ Bến Thành với những bảng hiệu cũ, dựng lại một số cảnh quay phố, chợ, huy động diễn viên quần chúng đông đảo, chăm chút cho từng biển quảng cáo mang lại được âm hưởng xưa cũ…, nhưng cũng lại quên quá nhiều tiểu tiết khiến cảm xúc người xem chưa trọn vẹn.

Có khi nào chính vì những điểm trừ đến từ vị trí diễn viên và đạo diễn mà thông tin bộ phim không có gì và không một ai bị cấm chiếu tràn lan khắp nơi?

Dù là bộ phim chưa thật sự hoàn hảo nhưng nó là nỗ lực của cả một tập thể, nhiệt huyết của cả một đoàn làm phim và hơn nữa là một phim thuần Việt nói lên bối cảnh giao thời hiện thực khi ấy. Giữa muôn vàn bộ phim chuyển hóa từ nước ngoài thì đây chắc hẳn là một bộ phim thuần Việt đáng xem, bởi vậy các bạn đừng nên đưa thông tin sai lệch phim “Không có gì và không một ai” bị cấm chiếu nữa nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây