could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data

Phần mềm photoshop được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống đặc biệt là việc chỉnh sửa ảnh hay các album. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm photoshop thì could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data là thông báo lỗi mà chúng ta thường xuyên gặp phải. Cứ 10 người sử dụng phần mềm photoshop thì có đến 9 người gặp phải lỗi này. Để có thể sửa được lỗi này tiếp tục sử dụng phần mềm thì chúng ta cần làm những cái gì. Đây là điều mà ai cũng thắc mắc, bởi vì công việc hay bởi vì thời gian đều quan trọng. Và bạn cũng có thể tìm câu trả lời cho câu hỏi đó ở bài viết này. Bài viết này sẽ tìm ra cho bạn nguyên nhân dẫn đến việc này. Và đặc biệt sẽ giúp bạn sửa lỗi một cách nhanh nhất có thể. Ngoài ra sẽ giúp bạn biết thêm một số điều khi sử dụng phần mềm photoshop để chỉnh sửa ảnh một cách hiệu quả nhất. Để biết rõ hơn về vấn đề này thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây một cách kỹ càng nhất nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data

Đầu tiên để có thể hiểu hơn về nguyên nhân xuất hiện lỗi này thì chúng ta cần tìm hiểu thông báo này có nghĩa là gì trước đã. Bởi vì đây là một câu tiếng Anh, có nhiều người sẽ không hiểu được. Bởi vậy chúng ta sẽ giải nghĩa câu này trước khi đi tìm hiểu nguyên nhân. Để mọi người lần sau có gặp lại cũng sẽ nhớ được, lỗi này sẽ được sửa như thế nào. Và câu could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data có nghĩa là yêu cầu của bạn không thể hoàn thành do gặp sự cố khi phân tích cú pháp dữ liệu jped. Và chúng ta có thể hiểu rằng đây là thông báo đến việc bạn không thể mở được ảnh. Nguyên nhân xuất phát từ việc ảnh của bạn được tải về từ trên internet xuống và 100% ảnh đó có nền trắng. Hoặc là định dạng của nó trước đó là .png trước khi được upload lên mạng. Và sau khi tải ảnh về những ảnh mà có định dạng .png thì sẽ bị trang web đổi định dạng sang .jpg để có thể tối ưu được tốc độ và dung lượng. Vậy nên khi bạn tải ảnh về sẽ bị lỗi định dạng. Và đây là nguyên nhân chính gây nên lỗi này ở phần mềm photoshop. Biểu hiện của lỗi này chính là việc bạn không thể mở ảnh được. Để sửa được sự cố này thì bạn hãy đọc phần tiếp theo của bài viết này nhé.

could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data

Could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data và cách khắc phục

Để có thể khắc phục được lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data thì chúng ta có thể sử dụng một số cách. Cách đầu tiên đó là bạn hãy đổi tên file ảnh thành tên tiếng Việt không dấu. Và để đổi tên thì bạn hãy bấm chuột phải vào hình ảnh đó, và chọn vào mục rename. Sau đó điền tên tiếng Việt không dấu vào đó và nhấn enter là thành công việc đổi tên. Và sau khi đổi tên xong thì bạn có thể thử mở bằng phần mềm photoshop xem sao. Nếu chưa thành công thì bạn hãy thử làm với cách khác. Cách thứ hai đó là thực hiện việc đổi định dạng file của ảnh. Nếu bạn tải về ảnh đang ở định dạng .png thì bạn đổi lại thành .jpg và ngược lại. Để đổi lại định dạng cho file ảnh thì bạn làm giống như đổi tên ảnh. Bạn hãy nhấn chuột phải vào file ảnh đó. Sau đó chọn rename. Và khi đổi tên ảnh thì hãy thêm cả phần đuôi định dạng cho ảnh. Như vậy là bạn có thể dễ dàng đổi tên ảnh và file ảnh. Và cuối cùng bạn hãy mở lại file ảnh bằng phần mềm photoshop liệu rằng đã mở được ảnh hay chưa.

could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data

Một số lưu ý dành cho mọi người khi sử dụng phần mềm photoshop

Bởi vì việc sử dụng phần mềm photoshop này càng nhiều nên chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng nó. Đầu tiên, việc sử dụng the color và swatches tool thì cho phép bạn có thể sử dụng, thay đổi và sao chép hay thậm chí là việc lưu trữ tạo màu cho các nội dung mà bạn đang làm. Đây là một tính năng cực kỳ vượt trội giúp cho hình ảnh trở nên sống động hơn và có sự thống nhất về màu sắc. Thứ hai đó là việc sử dụng the layer tool, với the layer tool thì bạn có thể được sử dụng cho ảnh, cho văn bản, bộ cọ màu nền hay là các họa tiết. Để có thể sử dụng tính năng này một cách thuận tiện hơn thì bạn có thể đặt tên cho từng layer để có thể bám sát trình tự tránh trường hợp bị rối. Đặc biệt là nó cực kỳ hữu ích khi bạn đang thực hiện các dự án lớn với số lượng layer lớn. Thứ ba đó là tọa phông và text tool, với tính năng này cho phép bạn có thêm fonts một cách tùy ý từ dữ liệu và việc truy cập vào font khiến bạn có thể dễ dàng làm việc với photoshop hơn. Ngoài ra với tính năng này bạn có thể chèn được một số ký tự giúp cho bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Như vậy lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data có thể được khắc phục khi bạn đổi tên hoặc là đổi định dạng cho ảnh. Chỉ với một số thao tác đơn giản và dễ dàng thì bạn đã có thể khắc phục nó một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra khi gặp phải thông báo này bạn cũng không còn bị lúng túng trong việc tìm cách sửa lỗi nữa. Mà qua bài viết này bạn có thể có được khả năng tự mình khắc phục những lỗi đơn giản như thế này chỉ với vài phút. Tuy nhiên nếu bạn không thể khắc phục được lỗi này với hai cách trên thì bạn có thể sử dụng Ms paint. Phần mềm này có thể giúp bạn khắc phục được lỗi này. Bạn hãy mở ảnh bằng phần mềm này là có thể sử dụng tiếp với photoshop mà không cần chỉnh sửa gì nữa hết. Và bên cạnh đó thì bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích khi sử dụng phần mềm photoshop.  Bởi vì phần mềm photoshop cực kỳ hữu ích đối với mọi người. Với công nghệ ngày càng phát triển thì phần mềm photoshop càng được sử dụng nhiều. Từ khôi phục ảnh, chỉnh sửa ảnh từ những bức ảnh từ thời xa xưa.  Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn khi sử dụng phần mềm photoshop. Và mọi người đừng quên để lại những lời nhận xét để bài viết này sẽ trở nên hoàn chỉnh hơn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây