phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính

Bạn đang cần gấp tài liệu nhưng không có ai giúp, tài liệu quá nhiều một mình bạn không gõ phím kịp. Đừng lo lắng, dùng phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính là giải pháp tối ưu nhất. Bạn muốn sử dụng phần mềm nhưng không rõ và không biết phần mềm nào hữu ích nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được phần mềm tiện lợi nhất cho bạn. Chỉ bạn cách sử dụng chúng như thế nào mới hợp lí nhất. Hãy theo dõi bài viết này cùng chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhất cho bản thân mình nhé!

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt có tác dụng gì?

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản chắc chắn tác dụng rõ ràng nhất đó là sự tiện lợi. Khi bạn bận trông con, làm việc khác, không thể gõ phím nhanh được. Bạn cần phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nó sẽ giải quyết việc gõ phím giúp bạn. Hoặc khi bạn đang có file ghi âm, video có sẵn, bạn muốn chuyển thành dạng văn bản để đọc. Thì phầm mềm chuyển đổi sẽ có tác dụng ngay.

Thứ hai, về thời gian. Phần mềm chuyển đổi giọng nói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều. Bạn gõ phím sẽ mất rất nhiều thời gian, một phút bạn có thể gõ được 200 chữ, nhưng về tốc độ đọc thì một phút bạn có thể đọc được một trang giấy. Vì thế, trong các cuộc họp, hội nghị thì phần mềm này sẽ kịp thời phát huy tác dụng bởi thông tin nhiều, nói nhanh thì bạn sẽ không ghi chép nổi. Những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản sẽ thật sự cần thiết cho bạn khi bạn là thư kí cuộc họp.

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm chuyển đổi này bạn hãy kiểm tra lại. Bởi tiếng Việt rất phong phú, giọng 3 miền lại phong phú hơn nữa. Mỗi vùng mỗi miền một giọng nói, nên sẽ có sai sót khi bạn sử dụng phần mềm này. Và chắc chắn một điều rằng, nó sẽ xuất hiện nhiều lỗi sai hơn khi bạn tự mình gõ văn bản. Hãy để lại lời nhắn ở dưới bài viết này khi có lời góp ý bạn nhé!

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính bạn nên biết

Nhận thấy sự tiện lợi của phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản, các nhà phát triển phần mềm đã đưa ra rất nhiều phần mềm khác nhau để người dùng có thể lựa chọn phương án thích hợp nhất cho bản thân. Để có thể hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ giới thiệu giúp bạn những phần mềm thông dụng, dễ dàng sử dụng nhất.

Phần mềm V – Ione

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính

Đầu tiên đó là phần mềm V – Ione, phần mềm này với khả năng nhận dạng giọng nói chính xác đến 90%. Với khả năng nhận dạng giọng nói 3 miền Bắc, Trung, Nam, V- Ione có thể hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp sang văn bản, thậm chí có thể viết hoa tỉnh thành phố, đơn vị hành chính. Với 1 file ghi âm 60 phút thì chỉ mất 6 phút để chuyển thành văn bản. Phần mềm này phù hợp với việc ghi biên bản các cuộc họp, hội nghị.

Phần mềm Origin Note

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính

Với phần mềm này thì độ chính xác lên đến 95%. Origin Note có thể chuyển đổi từ giọng nói thành văn bản trong bán kính 5m. Nó có thể hoạt động trong cả môi trường ồn ào. Giúp tiết kiệm 10 lần thời gian.

Phần mềm Gboard

phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính

Phần mềm Gboard có thể hỗ trợ 120 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ dịch thuật giữa các loại ngôn ngữ. Đây được đánh giá là phần mềm chuyển đổi tốt nhất hiện nay. Nó thể hiện nội dung rõ ràng và việc sai chính tả thì được hạn chế rất nhiều. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trên điện thoại có hệ diều hành IOS, còn trên hệ điều hành android thì nó chưa thể cài đặt được.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho bạn những phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt trên máy tính hữu ích, tiện lợi, được nhiều người ưu chuộng nhất. Để sử dụng các phần này, bạn hãy tải ứng dụng về và dùng thử để có sự so sánh. Khi đó, bạn sẽ chọn được cho mình phần mềm phù hợp, dễ sử dụng nhất cho bản thân mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây