Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ

Mỹ là điểm đến lý tưởng của rất nhiều người trong các chuyến du lịch khám phá hay thư giãn. Xứ cờ hoa có thể mở cửa đón hàng nghìn người đến du lịch mỗi ngày và điều này cũng đi kèm với việc số lượng người xin visa du lịch Mỹ tăng lên. Bài viết ngày hôm nay sẽ trả lời những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ cho các độc giả quan tâm tham khảo thêm.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Mỹ là gì?

Thực chất, những giấy tờ cần thiết mà bạn nên mang theo để đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thì không nhiều hay phức tạp. Quá trình có được những loại giấy tờ cần thiết này mới là công đoạn tốn thời gian của bạn nhất. Do đó, nếu có ý định đi du lịch Mỹ thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất sớm và thực sự kỹ lưỡng để tránh trường hợp trục trặc xảy ra sát thời điểm khởi hành. Năm loại giấy tờ cơ bản nhất mà bạn cần mang theo khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là:

  1. Hộ chiếu: đây chắc chắn là loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn đi du lịch ở nước ngoài. Quan trọng, hộ chiếu mà bạn sử dụng phải còn hạn trên 6 tháng thì mới khả dụng cho quá trình xin visa.
  2. Ảnh thẻ 5×5: ảnh thẻ cũng là một thứ không thể thiếu để dán kèm một số loại giấy tờ cần sử dụng hình ảnh nhận dạng. Bạn cần lưu ý rằng, ảnh thẻ mà bạn sẽ sử dụng phải được chụp trên nền trắng, không sử dụng nền xanh thông thường.
  3. Giấy xác nhận DS-160: đây được đánh giá là thứ quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa của bạn, quyết định sự thành bại của việc xin visa đi du lịch Mỹ. Vì vậy, bạn nên tham khảo các bài viết hướng dẫn điền đơn DS-160 thật kỹ lưỡng.
  4. Giấy xác nhận cuộc hẹn: bạn cần có giấy xác nhận cuộc hẹn để có thể làm việc một cách nhanh chóng và thuận lợi tại những cơ quan tiếp nhận phỏng vấn visa.
  5. Giấy đóng tiền: giấy xác nhận đóng tiền là minh chứng cho thấy bạn đủ điều kiện để tham gia phỏng vấn xin visa đi du lịch Mỹ.
Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ
Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ là công đoạn quan trọng khi xin visa du lịch Mỹ

Bên cạnh 5 loại giấy tờ cơ bản nhất và bắt buộc phải có khi đi xin visa du lịch Mỹ trên thì đôi khi bạn sẽ cần phải có thêm hợp đồng lao động, thư mời du lịch, sổ tiết kiệm,… Các giấy tờ này đa phần là dùng để chứng minh khả năng tài chính và lý do đến Mỹ của bạn. Những giấy tờ này có thể sẽ thay đổi tùy theo trường hợp của bạn và các yêu cầu cần xác minh thêm của lãnh sự quán Mỹ.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ bằng tiếng Việt hay tiếng Anh?

Câu trả lời là cả hai thứ tiếng đều khả dụng trong quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Tại lãnh sự quán Mỹ đều được bố trí sẵn đội ngũ phiên dịch viên Việt – Anh để bạn có thể tham gia phỏng vấn bằng tiếng Việt. Bản thân viên chức lãnh sự quán của Mỹ cũng có khả năng giao tiếp tiếng Việt ở một mức độ nhất định để có thể giao tiếp với người tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp họ vẫn có thể hỏi bạn bằng tiếng Anh để kiểm tra tính chân thực đối với hồ sơ của bạn. Tốt nhất bạn vẫn nên chuẩn bị một số câu trả lời bằng tiếng Anh đối với những câu hỏi có khả năng sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ
Việt và Anh là 2 thứ tiếng đều có khả năng xuất hiện trong buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn kết thúc quá nhanh và người phỏng vấn không xem qua giấy tờ thì sao?

Có rất nhiều người sẽ hoang mang và lo lắng khi buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ của mình bị kết thúc quá nhanh, thậm chí các giấy tờ mang theo vẫn chưa được xem qua. Đối với trường hợp này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không cần suy đoán rằng tình trạng này có nghĩa là bạn đã thất bại. Bởi thực chất, mỗi ngày lãnh sự quán Mỹ có thể phải tiếp nhận đến vài trăm trường hợp khác nhau, do đó thời gian mà một viên chức có thể xử lý một trường hợp là rất ít. Vì vậy, buổi phỏng vấn của bạn sẽ được diễn ra rất nhanh và các giấy tờ trong hồ sơ sẽ được xem xét kỹ lưỡng hơn nếu cần thiết sau buổi phỏng vấn.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ
Thời gian phỏng vấn xin visa có thể sẽ diễn ra rất ngắn

Tham khảo các thông tin về xin visa du lịch Mỹ ở đâu?

Các công đoạn và thủ tục cần thiết trong quá trình xin visa du lịch Mỹ là rất nhiều. Vì vậy, bạn cần tìm một nguồn thông tin có thể cung cấp cho bạn những dữ liệu có giá trị tham khảo về vấn đề này. Bạn sẽ cần một nơi tư vấn và hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục để có thể rút ngắn thời gian hoàn thành việc xin visa cũng như giảm thiểu tối đa các rủi ro trong quá trình xin visa. Dành cho những ai vẫn chưa tìm được một nguồn thông tin uy tín thì Viva Consulting luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Đơn vị là tổ chức chuyên hỗ trợ người Việt trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến định cư, xin visa đi nước ngoài,… Với đội ngũ điều hành có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực định cư nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tiếp nhận thông tin từ đơn vị.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ
Lựa chọn một trang tham khảo thông tin uy tín sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Tại Viva Consulting, bạn sẽ được tham khảo các thông tin như hồ sơ xin visa, thủ tục xin visa, các điều cần lưu ý khi xin visa,… cho việc xin visa du lịch Mỹ của mình. Website cũng trang bị khung chat trực tuyến để hỗ trợ giải đáp trong trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị thông qua thông tin được cập nhật trên website để nhanh chóng được hỗ trợ khi gặp khó khăn trong vấn đề xin visa. Không riêng gì nước Mỹ, Viva Consulting còn cung cấp thông tin về việc xin visa, định cư ở nhiều đất nước khác mà bạn có thể quan tâm.

Phía trên là các câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ. Để tìm hiểu cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo qua thông tin trong website của Viva Consulting về vấn đề định cư Mỹ. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các dữ liệu hữu ích cho quá trình xin visa du lịch Mỹ của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây