Với thời điểm mọi thứ đang dần chuyển sang chế độ “bình thường mới” sau đại dịch COVID, nhiều người vẫn luôn đặt ra câu hỏi nên đầu tư đất ở đâu? Như các bạn đã biết, bất động sản luôn được coi là mục tiêu hướng đến của nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ bởi tiềm lực phát triển cùng khả năng sinh lời là rất lớn. Trong đó, đất nền luôn được coi là hạng mục được săn đón hiện nay trên thị trường. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về xu hướng nhà đất trong 2022 trong bài viết dưới đây.

Tổng quát về thị trường đất tại trung tâm

Cơ hội để có thể sở hữu đất tại trung tâm thành phố đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt khi quỹ đất ngày càng khan hiếm kéo theo giá cả leo thang khiến các nhà đầu tư bất động sản nói chung và những người có nhu cầu mua đất nói riêng đều cảm thấy khá e dè khi lựa chọn các khu vực trung tâm. Mặc dù có giá khá cao nhưng đất Hà Nội, đất TPHCM và các tỉnh thành lớn vẫn luôn có những cơ hội, tiềm năng phát triển lớn.

Các khu đất ở vùng trung tâm vẫn còn đa phần không nằm trong quy hoạch đồng bộ của nhà nước. Do có diện tích hạn chế, mặt tiền khuất hoặc là phần cắt ghép của những giao dịch trước. Với trường hợp này, người mua sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc xây dựng hoặc phát triển kinh doanh thời điểm sau này.

Tổng quát về giá thị trường đất vùng ven

Trong khi những khu vực ở trung tâm luôn có mức giá đắt đỏ hơn nhưng tiềm năng tăng trưởng không còn đạt được những mong đợi như trước. Đây cũng chính là lúc mà thị trường đất vùng ven hay các khu vực ngoại thành như bán đất Sóc Sơn có cơ hội bứt phá, bùng nổ. Các địa phương lân cận, vùng ven thành phố lúc này chính là những cơ hội mới mà chủ đầu tư không được bỏ qua.

Trong 2022, các nhà đầu tư bất động sản đã dự đoán sẽ tiếp tục giữ xu hướng đầu tư tại các khu đất vùng ven hoặc địa phương lân cận thành phố. Bởi đầu tư vào các địa phương chưa thể nào có tốc độ phát triển nhanh như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Nên đầu tư đất ở đâu? trung tâm hay đất vùng ven?

Mỗi khu vực, hạng mục bất động sản đề sẽ có những lợi thế khác nhau. Vì vậy, việc mua bất động sản nội thành hay vùng ven còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mục đích sử dụng, sở thích và điều quan trọng hơn cả chính là ngân sách của người mua.

Với tình hình phát triển kinh tế và sự biến động không ngừng của thị trường như hiện nay, mua nhà đất vùng ven được xem là sự lựa chọn khá ổn định, an toàn. Lý do là bởi tiềm năng phát triển của các khu vực lân cận, ven thành phố là rất lớn. Điều này có thể minh chứng qua tốc độ phát triển của những địa này này đã và đang có dấu hiệu tăng lên không ngừng trong thời gian gần đây.

Đánh giá tình hình phát triển kinh tế tại các tỉnh vùng ven hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, những địa phương lân cận, vùng ven tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội có tình hình phát triển khá nhanh ổn và hiện giữ ở mức ổn định. Mức sống của những người dân ở đây ngày một tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, các địa phương thuộc khu vực vùng ven không ngừng phát triển tiềm lực về điều kiện kinh tế xã hội. Sự xuất hiện của các cơ sở hạ tầng lớn như khu mua sắm, khu vui chơi, trung tâm thương mại cùng các tiện ích xã hội ngày càng trở nên dày đặc.

Yếu tố điển hình giúp đất vùng ven luôn thu hút nhà đầu tư chính là các công trình hạ tầng giao thông. Hầu hết các địa phương đều có khá nhiều công trình hạ tầng giao thông lớn và sẽ kéo theo thị trường bất động sản ở đó không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ theo thời gian.

Ngoài ra, mức độ phát triển của các khu vực này đang tăng lên một cách nhanh chóng và dự kiến trong tương lai, sự phát triển sẽ mang đến những giá trị không hề thua kém bất kỳ khu vực nội thành nào. Vì vậy, lời khuyên an toàn nhất cho tình hình hiện này chính là đầu tư vào các địa phương đang phát triển không ngừng ở ven thành phố.

Gần đây, ở những vùng ven Hà Nội, các tin rao bán đất Sóc Sơn liên tục được săn đón vì đây được xem là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH ANH

  • Địa chỉ: 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (028) 73001234
  • Email: [email protected]
  • Website: https://mogi.vn/ 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể tự mình trả lời câu hỏi nên đầu tư đất ở đâu cũng như có thêm nhiều kiến thức hay và đưa ra quyết định đúng đắn trước khi đầu tư tại bất kỳ khu vực nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây