người hãy tin em em chỉ có anh trong đời

“Người hãy tin em em chỉ có anh trong đời” là câu hát quen thuộc trong lời bài hát của ca sĩ Hồ Việt Trung. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị về bài hát này nhé!

“Người hãy tin em em chỉ có anh trong đời” là câu hát sâu lắng, tràn đầy ý nghĩa mà cô gái muốn gửi gắm đến người mình yêu thương. Câu hát này thuộc đoạn đầu của bài hát “Đừng giận anh nhé.”Thực chất lời bài hát chính gốc là “Người hãy tin anh anh chỉ có em trong đời”. Tuy nhiên cư dân mạng yêu thích bài hát đã chuyển đổi chủ ngữ để ai cũng có thể hát bài hát một cách phù hợp nhất có thể.

người hãy tin em em chỉ có anh trong đời
Người hãy tin em em chỉ có anh trong đời

Lời bài hát “Đừng giận anh nhé” như thế nào?

Nếu bạn trẻ nào không biết đến bài hát “Đừng giận anh nhé” thì khả năng cao bạn chưa bao giờ gặp những tình huống “thất tình” trong tình yêu rồi. Bài hát được ca sĩ Hồ Việt Trung thể hiện một cách chân tình, sâu lắng từ tận đáy lòng mình.

“Người hãy tin anh , anh chỉ có em trong đời
Xin cầm tay bên em những khi em ngủ say
Hờn trách vu vơ chỉ làm ta thêm xa cách
Hãy lắng nghe lời chia sẻ trong ánh mắt này

Hồi từng nhịp hồi tim anh bối rối
Đã lạc trôi bởi ánh mắt với cả bờ môi
Từng ngày từng ngày anh vẫn bước đi
Người yêu ơi , hãy tha thứ cho anh lần này
Lúc bơ vơ ơ thờ nhiều về em
Nên đôi khi khiến e phải buồn
Xếp yêu thương trong tim riêng mình anh
Cho yêu và thương càng thêm vấn vương.”

Bối cảnh của bài hát mà chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận qua là hoàn cảnh bạn trai muốn gửi gắm lời xin lỗi đến với cô gái của mình trong khi hai người đang vì hiểu lầm gì đó mà cô gái ấy giận. Với kết cấu nhạc nhẹ, truyền cảm hứng cho người nghe, làm cho người nghe như nhìn thấy chính mình của trong đó. Trong bài hát, chàng trai muốn gửi gắm đến cô gái rằng hãy tin anh, anh chỉ yêu duy nhất mình em.

Có thể thấy, chàng trai này đang rất buồn vì bạn gái giận mình. Cũng tự trách lòng vì làm cho cô gái của mình phải buồn lòng. Càng nghe càng hiểu được sự yêu thương mà chàng trai này dành cho cô gái của mình.

người hãy tin em em chỉ có anh trong đời
Bài hát mang ý nghĩa đặc biệt

“Đừng giận anh nhé” của Hồ Việt Trung từng bị nghi “đạo” hit Kpop một thời

Sau khi chính thức được đăng tải vào ngày 14/4, ca khúc “Đừng giận anh nhé” của nam ca sĩ Hồ Việt Trung ngay lập tức dính nghi án đạo nhạc trắng trợn “Cheer up” của ca sĩ Hàn Quốc Hong Jin.Cụ thể, ca khúc “Đừng giận anh nhé” của Hồ Việt Trung không chỉ giống “Cheer up” ở phần beat mà ngay cả giai điệu cũng bị cho là đạo nhái hoàn toàn, thậm chí bị cho là phiên bản. Nhạc hàn lời việt.

Khi ca khúc mới của mình ra mắt trước nghi vấn đạo nhạc trắng trợn hit Kpop, Hồ Việt Trung thẳng thắn cho biết anh ít nghe nhạc nước ngoài nên chuyện đạo nhạc là không biết. Anh Trung chia sẻ: “Những lúc rảnh rỗi, tôi thường ở nhà nghe bolero, trữ tình, nhạc trẻ của đồng nghiệp khác thể hiện tôi cũng ít nghe đến. Có đạo nhạc hay không thì cách tốt nhất là tự hỏi tác giả bài hát. Nhưng tôi chỉ thấy bài hát hay về cả giai điệu và ca từ nên đã nhận lời ”.

người hãy tin em em chỉ có anh trong đời
Hình ảnh ca sĩ Hồ Việt Trung

Trước đó, theo thông tin ca khúc cuối MV là ca khúc “Đừng giận anh nhé” do chính ca sĩ Hồ Việt Trung viết lời. Tuy nhiên, khi được hỏi sẽ sáng tác ca khúc trong hoàn cảnh nào, nam ca sĩ cho biết: “Đây là ca khúc do một nhạc sĩ trẻ viết riêng cho tôi. Ban đầu khi anh ấy gửi bản demo cho tôi, cảm thấy hay nên tôi có ý mua lại bài hát này nhưng anh ấy không bán mà đưa cho tôi.”

Đến sáng ngày 19/4, Hồ Việt Trung và ê-kíp đã xóa thông tin sáng tác ở cuối MV, đồng thời chỉ viết bên dưới phần mô tả lời bài hát của ca sĩ Gia Bin. Ekip giải thích rằng, ban đầu, họ ghi nhầm thông tin của người sáng tác ở cuối MV và sau khi tìm hiểu đã có động thái sửa lại. Khi làm việc với các trang nhạc khác, họ vẫn ghi sự sáng tác của Gia Bin.

Liên hệ với tác giả Gia Bin, anh cho biết: “Ê-kíp của ca sĩ Hồ Việt Trung đã gửi cho tôi kịch bản MV. Tôi thấy giai điệu của ca khúc” Cheer Up “phù hợp nên đã viết lời Việt cho ca khúc và gửi về cho ca sĩ để tặng chứ không phải mục đích kinh doanh.Tôi thừa nhận viết lời bài hát tiếng Hàn, vì bài hát quá nổi tiếng nên tôi dám nhận mình tự viết, không biết bản phối hay sản phẩm âm nhạc ra sao.

người hãy tin em em chỉ có anh trong đời
Tác giả Gia Bin

Sau đó, nam ca sĩ Hồ Việt Trung phản pháo: “Ca khúc này thực chất là nhạc Hàn, lời Việt. Việc MV ghi tác giả Hồ Việt Trung thực sự là lỗi của ê-kíp và tôi đứng ra xin lỗi ê-kíp”. Việc làm mờ tên tác giả là do MV có lượng người xem quá đông, không muốn công sức của mọi người đổ sông đổ biển, sau ngày hôm nay mình sẽ liên hệ trực tiếp với tác giả ca khúc “Cheer Up” để xin bản quyền thể hiện bài hát ”.

Dù sử dụng lời bài hát là “Người hãy tin em em chỉ có anh trong đời” hay là “ Người hãy tin anh anh chỉ có em trong đời” thì đều mang ý nghĩa tốt đẹp, muốn gửi gắm đến tình yêu của các bạn trẻ. Mong là một bài hát hay như vậy sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây