khoảng cách máy hút mùi và bếp
Cần bố trí khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp hợp lý để đảm bảo an toàn, thẩm mỹ

Bố trí khoảng cách máy hút mùi và bếp là vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi việc làm này ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, hiệu quả cũng như độ bền của sản phẩm

Chính vì thế, bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết. Theo đó, Bapcai.vn sẽ hé lộ đến bạn cách làm đúng, sắp xếp hợp lý nhất. Đồng thời, bạn còn đảm bảo được sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Bố trí khoảng cách máy hút mùi và bếp như thế nào cho hợp lý?

Rất nhiều người sắp xếp khoảng cách máy hút mùi và bếp không hợp lý. Điều này đã và đang tiềm ẩn những nguy hiểm rình rập trong quá trình sử dụng. Điển hình như nếu lắp đặt gần quá dễ dàng bén lửa gây ra hỏa hoạn.

Ngược lại, khi treo máy hút mùi quá cao so với bếp làm giảm hiệu quả hút mùi. Vì thế, gian bếp của bạn vẫn tồn đọng mùi dầu mỡ, khí nóng khiến căn phòng thêm ngột ngạt. Do vậy, bapcai.vn sẽ hé lộ đến bạn cách bố trí hợp lý nhất.

Khoảng cách máy hút mùi và bếp tùy vào từng loại bếp

Để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả hút mùi tối đa bạn nên tuân thủ khoảng cách hợp lý, cụ thể:

  • Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi với mặt bếp từ hoặc bếp là không thấp hơn 65cm và không cao hơn 75cm.
  • Lắp máy hút mùi với mặt bếp Gas không thấp hơn 75cm và không cao hơn 80cm.
  • Khoảng cách này áp dụng cho hầu hết các mẫu hút toa kính gắn tường và dòng máy cổ điển.
  • Tùy vào từng loại máy hút mùi treo độc lập có công suất lớn có thể linh hoạt điều chỉnh khoảng cách. Điển hình như tăng từ 70 đến 130cm tùy vào thiết kế nhà, kiểu dáng sản phẩm.
khoảng cách máy hút mùi và bếp
Cần bố trí khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp hợp lý để đảm bảo an toàn, thẩm mỹ

Chú ý đến đường thoát khí của hút mùi

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu https://bapcai.vn/may-hut-mui-bep-loai-nao-tot/ và chú ý đến đường thoát khí của máy hút mùi. Sau khi đã lắp đặt đúng kỹ thuật bạn có thể kiểm tra bằng một vài mẹo nhỏ. Điển hình như việc sử dụng 1 tấm bìa mỏng đặt cách máy hút mùi 10 đến 20 cm.

Theo đó, bạn hãy kiểm tra độ ồn của máy hút mùi bằng cách bật các tốc độ gió tăng dần. Tuy nhiên, một số sản phẩm không dùng ống thoát khi mà khử mùi bằng than hoạt tính. Do vậy, bạn cần chú ý đến thời gian bảo dưỡng cũng như thay thế để sử dụng lâu dài nhất.

Thường xuyên kiểm tra máy hút mùi để hoạt động tốt nhất

Quan trọng hơn cả, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lưới lọc mỡ. Tùy vào nhu cầu nấu ăn nhiều hay ít mà thời gian có thể linh động thay đổi. Thông thường sẽ từ 6 tháng/lần bạn nên tháo dỡ xem xét máy hút mùi của gia đình mình.

Sử dụng máy hút mùi của hãng nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy hút mùi khiến bạn băn khoăn không biết sản phẩm nào tốt. Thay vì thắc mắc bạn hãy thử cân nhắc tìm hiểu thiết bị của hãng Electrolux. Đây cũng là thương hiệu đến từ Thụy Điển được rất nhiều gia đình tin dùng.

Máy hút mùi của hãng Electrolux là sự lựa chọn tối ưu

Theo như đánh giá chung của người dùng và các chuyên gia hãng Electrolux có chất lượng tốt. Thương hiệu này liên tục cập nhật những xu hướng mới, công nghệ tiên tiến. Đồng thời, bạn chỉ cần mua một lần kết hợp với quá trình bảo quản tốt sẽ sử dụng rất lâu bền.

khoảng cách máy hút mùi và bếp 1
Máy hút mùi của hãng Electrolux đang trở thành sự lựa chọn tiên quyết của nhiều gia đình

Lựa chọn dạng cổ điển, âm tủ

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết kế dạng cổ điển, âm tủ. Sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, công suất lên đến 520m3/h với nhiều model nổi trội. Điển hình như máy hút mùi Electrolux EFP 620X, máy hút mùi Electrolux EFT9516K,..

Chi phí hợp lý

Ngoài ra, máy hút mùi của hãng Electrolux có chi phí hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Giá thành giao động từ 2.5 triệu đến 4 triệu đồng. Đặc biệt, với thiết kế gọn nhẹ, kích thước đa dạng phù hợp với mọi gia đình và gian bếp.

Tin rằng bạn đã biết cách sắp xếp khoảng cách máy hút mùi và bếp như thế nào cho hợp lý. Nếu bạn cần thêm bất cứ trợ giúp nào khác hãy kết nối với Bapcai.vn ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây