hoc-nganh-ngon-ngu-anh-nen-hoc-truong-nao-de-co-viec-lam-sau-ngay-khi-ra-truong-1

Đối với các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT xong thì tìm kiếm một ngôi trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân là việc vô cùng khó. Ngành ngôn ngữ Anh đang là ngành được đầu tư và phát triển mạnh với cơ hội việc làm rất cao. Vậy học ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào để có việc làm ngay sau khi ra trường? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khái quát về ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh (English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để người học có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội lớn cho những bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường chuyên nghiệp với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

hoc-nganh-ngon-ngu-anh-nen-hoc-truong-nao-de-co-viec-lam-sau-ngay-khi-ra-truong-1

Sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, văn học, đất nước, con người,…của đất nước Anh. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo các kiến thức bổ trợ về: kinh tế, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, tài chính ngân hàng,…và của không chỉ đất nước sinh ra tiếng Anh mà cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Học ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào để có việc làm ngay sau khi ra trường?

Để giải đáp cho thắc mắc trên, chúng ta cùng tìm hiểu về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Đây là trường cao đẳng tiếng Anh tốt nhất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

hoc-nganh-ngon-ngu-anh-nen-hoc-truong-nao-de-co-viec-lam-sau-ngay-khi-ra-truong-2

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Anh giúp các bạn sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về: nhà hàng, khách sạn, kinh tế, tài chính, ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu gắt gao của thị trường trong quá trình đất nước đang mở rộng quan hệ quốc tế.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, luôn nhiệt tình và thấu hiểu sinh viên. Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại SIC, các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm bổ trợ phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn còn mở các câu lạc bộ ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khóa, sinh viên tình nguyện, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, giao lưu giữa các sinh viên cùng ngành trong và ngoài nước, các khóa thực tập tại các doanh nghiệp liên kết với nhà trường,…

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

– Giảng dạy, nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ tiếng Anh.

– Biên – phiên dịch viên trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, truyền thông, các tổ chức kinh tế – xã hội trong và ngoài nước, dịch thuật cho trung tâm sách, báo, tạp chí, các nhà xuất bản,…

– Hướng dẫn viên tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn,…

– Nhân viên làm việc trong lĩnh vực: du lịch, khách sạn, tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu,…

– Thư ký, trợ lý, nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện,… trong các công ty sử dụng tiếng Anh.

– Công chức, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội.

Mức lương của ngành ngôn ngữ Anh

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón vào các vị trí vô cùng chất lượng với mức lương mà nhiều người ao ước. Nếu các bạn có thêm các chứng chỉ tiếng Anh như: Ielts, Toeic,…thì cơ hội việc làm của bạn sẽ càng tăng cao. Có trình độ về ngoại ngữ sẽ giúp bạn chiếm ưu thế hơn nhiều so với những ứng viên khác cùng vị trí.

Mức lương của ngành ngôn ngữ Anh khá cao, dao động trung bình từ 7 – 15 triệu đồng/tháng. Với các vị trí cấp cao hoặc quản lý thì mức lương có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng.  

Ngôn ngữ Anh là ngành học mơ ước của rất nhiều bạn trẻ bởi học một ngành nhưng làm được rất nhiều nghề khác nhau. Đặc biệt trong quá trình hội nhập, ngôn ngữ Anh trở thành chìa khóa kết nối với mọi ngành nghề mọi quốc gia. Là công cụ nghề nghiệp quan trọng với cơ hội luôn rộng mở, ngành ngôn ngữ Anh xứng đáng là ngành học top 1 hiện nay được các bạn trẻ săn đuổi. Hy vọng qua bài viết các bạn đã giải đáp được câu hỏi: “ học ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào để có việc làm ngay sau khi ra trường?” từ đó đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai nhé!  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây