vay tiền bằng cavet xe
Hình thức vay tiền bằng cavet giúp bạn có ngay tiền mặt

Là một hình thức vay trả góp, vay tiền bằng cavet xe khá đơn giản. Tuy nhiên, hình thức này liệu có đảm bảo an toàn? Lãi suất vay bằng cavet được tính như thế nào? Phí vay tiền có cao không? Nên hay không sử dụng hình thức vay này? 

Vay tiền bằng cavet xe phổ biến bởi hầu hết người vay tiền đều có loại giấy tờ này. Đây có thể là gói vay trả góp cho phép người mua xe dùng chính cavet chiếc xe mới của mình làm vật đảm bảo. Hoặc trong lúc tài chính hạn hẹp và cần tiền gấp, bạn cũng có thể dùng cavet xe để vay tiền mọi lúc. 

vay tiền bằng cavet xe
Hình thức vay tiền bằng cavet giúp bạn có ngay tiền mặt

Khác với hình thức vay tín chấp thông thường, với vay bằng cavet xe, một số đơn vị cho vay sẽ giữ lại cavet xe của khách hàng cho đến khi số tiền nợ cả gốc lẫn lãi đã được tất toán. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có cavet xe khi tham gia giao thông, cho đến khi trả hết nợ. Một số địa chỉ cho vay uy tín khác không giữ lại cavet gốc hay dùng chiếc xe của bạn làm tài sản đảm bảo. Bạn chỉ xuất trình cavet gốc khi làm thủ tục, sau đó đơn vị cho vay sẽ trả lại cho bạn tham gia giao thông. 

vay tiền bằng cavet xe
Xuất trình cavet xe, tiền được giải ngân trao tay bạn

Hình thức vay mới mẻ này tại sao được nhiều người lựa chọn? Đó là bởi vì tính linh hoạt, nhanh gọn trong quá trình làm thủ tục. Hình thức này không yêu cầu các giấy tờ phức tạp, giải quyết được nhu cầu cấp bách của người đi vay. Không những thế, giá trị khoản vay thường cao hơn vay tín chấp thông thường. Dựa vào giá trị chiếc xe của bạn, vay bằng cavet xe cho phép bạn có được khoản tiền lên đến 60% – 90% giá trị xe.

vay tiền bằng cavet xe
Vay tiền cavet không yêu cầu khách hàng thế chấp xe

Mức lãi suất tuỳ theo đơn vị cho vay và thời hạn vay nhưng thường giao động ở mức từ 1,5%/tháng. Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, khách hàng được nhận tiền ngay tức thì.

So sánh với các hình thức vay nhanh khác, hình thức này không yêu cầu chứng minh thu nhập cá nhân. Cũng không yêu cầu bạn phải thế chấp bất cứ tài sản nào khác. Vì thế, những bạn cần tiền nhưng không có mức lương ổn định hoặc mức lương thấp có thể chọn ngay vay tiền bằng cavet xe

vay tiền bằng cavet xe
Vay tiền bằng cavet phù hợp với cả những người không có thu nhập cố định

Tuy vay tiền bằng cavet xe đơn giản và tiện lợi nhưng khách hàng vẫn nên lưu ý một số điều khi tham gia. Thời gian vay tiền bằng cavet thường dao động từ 6 đến 36 tháng, vì thế hãy chọn một mốc phù hợp với khả năng bản thân. Vì là hình thức trả góp, bạn có thể chọn thời gian dài để bớt gánh nặng tài chính. Nếu chọn thời gian quá ngắn, đến hạn vẫn chưa kịp trả vốn lẫn lãi, bạn sẽ phải gánh thêm phí nợ xấu. 

Trước khi tiến hành vay, khách hàng cần đọc kĩ các điều khoản bao gồm lãi suất theo thời gian, phí phát sinh nếu tất toán trước hạn hoặc phí phạt quá hạn. Bạn cũng cần hiểu rõ về lãi suất bởi hình thức này có lãi suất thay đổi tùy vào giá trị xe mà bạn sở hữu. 

Để sử dụng hình thức vay tiền này, người vay cần sở hữu xe máy còn mới, thường là dưới 8 năm. Giá trị xe thường phải từ 15 triệu đồng trở lên. Giá trị xe càng cao, khoản tiền được vay của bạn càng lớn. Hơn nữa, lãi suất cũng thay đổi tùy vào giá trị này. Thông thường, nếu xe có giá trị trên 25 triệu đồng, lãi suất sẽ từ 1,5%. Dưới 25 triệu đồng, lãi suất có thể tăng gấp đôi. Ngoài ra, cavet xe phải đứng tên của người đi vay. Các giấy tờ tùy thân như hộ khẩu, chứng minh nhân dân cũng cần chuẩn bị. 

vay tiền bằng cavet xe
Cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để hoàn thành nhanh thủ tục

Trên đây là những lưu ý, lợi ích cũng như những điều cần chuẩn bị cho việc vay tiền bằng cavet xe. Xem thêm những địa chỉ vay nhanh uy tín tại Bank Teller để có thêm thông tin bổ ích. Chúc bạn có được quyết định đúng đắn khi vay tiền trang trải cuộc sống của chính mình!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây