top-5-cach-ghi-diem-voi-man-gioi-thieu-ban-than-khi-phong-van

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn là cách thức tạo dấu ấn quan trọng của các ứng viên. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá và nhận định cụ thể.

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn cần có những điểm nhấn đặc biệt để thu hút nhà tuyển dụng. Đây sẽ là cơ hội để các bạn ghi điểm và có khả năng cao được đảm nhận vị trí mà mình mơ ước. Dưới đây TopCV sẽ bật mí 5 cách giúp các bạn gây ấn tượng và dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của đơn vị tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn thông qua 3 điểm mạnh

Đây là cách giới thiệu bản thân ấn tượng tại vòng phỏng vấn. Rất nhiều ứng viên đã sử dụng cách thức giới thiệu bản thân khi phỏng vấn này để gây được ấn tượng mạnh mẽ. Việc thể hiện rõ ràng và nhấn mạnh ở 3 điểm quan trọng sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ nhớ và nhớ lâu hơn về bạn trong số rất nhiều ứng viên cùng ứng tuyển.

Những điểm mạnh mà các bạn muốn khẳng định bản thân với người phỏng vấn nên tập trung vào những vấn đề liên quan tới vị trí công việc đang thi tuyển như: làm việc nhóm, trách nhiệm cao trong công việc, tư duy sáng tạo, thích nghi nhanh chóng,…

top-5-cach-ghi-diem-voi-man-gioi-thieu-ban-than-khi-phong-van
Khẳng định bản thân gây ấn tượng ngay từ khi phỏng vấn

Thể hiện rõ định hướng của bản thân

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều đánh giá cao những người có định hướng rõ ràng.Vì thế một cách tuyệt vời để bạn ghi điểm với người phỏng vấn đó chính là nêu rõ lý tưởng, kế hoạch cho công việc sắp tới.

Lúc này, để giới thiệu bản thân ấn tượng cho buổi phỏng vấn các bạn có thể sử dụng câu mẫu giới thiệu bản thân như: “Tôi có một châm ngôn công việc, đó là….”. Đối với cách thể hiện này các bạn cho thấy được sự chuyên nghiệp, rõ ràng và chắc chắn trong hành động, tạo được thiện cảm với đơn vị tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân trong tâm thế hào hứng

Ngoài việc chuẩn bị thật tốt nội dung phần giới thiệu bản thân khi phỏng vấn các bạn cần phải thể hiện được sự hào hứng, sôi nổi và tràn đầy năng lượng. Đây là những cảm xúc tích cực khiến cho nhà tuyển dụng có sự hứng thú với màn thể hiện bản thân của bạn. Như vậy, cơ hội để bạn được lưu tâm và để ý là rất lớn.

Thể hiện sự hiểu biết về nhà tuyển dụng

Thay vì việc nhắc lại những kỹ năng, thành tích đã ghi trong hồ sơ xin việc, các bạn có thể chọn cách thể hiện những hiểu biết của mình về đơn vị tuyển dụng. Đây là cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng khá hiệu quả.

top-5-cach-ghi-diem-voi-man-gioi-thieu-ban-than-khi-phong-van
Những thông tin về công ty sẽ giúp bạn thể hiện bản thân rất tốt

Việc bạn trình bày được những điểm nổi bật của doanh nghiệp sẽ chứng tỏ được bạn đã rất nghiêm túc trong việc tìm hiểu về công ty. Qua đó cũng cho thấy bạn có niềm đam mê với vị trí công việc ứng tuyển. Quan trọng hơn đó là việc bạn sẵn sàng gắn bó với việc xây dựng sự nghiệp tại nơi này. Đây là những yếu tố được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Chọn lọc thông tin khi giới thiệu bản thân

Thời gian giới thiệu bản thân dành cho mỗi ứng viên là rất ngắn khoảng 3-5 phút. Vì thế hãy tận dụng thật tốt khoảng thời gian này để làm cho bản thân tỏa sáng. Trong phần này nên chú ý chọn lọc những thông tin quan trọng nhất có liên quan tới công việc như: kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân,…

Cùng với đó ngay từ những giây đầu tiên các ứng viên nên thể hiện được cá tính của mình. Sự khác biệt chính là yêu cầu quan trọng giúp bạn nổi bật so với hàng trăm ứng viên ứng tuyển. Như vậy người tuyển dụng mới có thể có những ấn tượng nhất định tới bạn.

Mặc dù giới thiệu bản thân chỉ là bước khởi đầu trong ngày phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu thể hiện tốt thì bạn đã có 50% cơ hội thành công. Với 5 cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn trên đây sẽ giúp các ứng viên ghi điểm tuyệt đối. Truy cập ngay TopCV để cập nhật thông tin việc làm mới nhất. Nếu bạn là nhà tuyển dụng thì cũng đừng ngần ngại sử dụng nền tảng đăng tin tuyển dụng miễn phí của TopCV để tìm kiếm những ứng viên tài năng nhanh chóng nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây