không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông

Albert Einstein là một nhà bác học lỗi lạc được người người biết đến hiện nay. Ông từng nói nhiều câu nói hay và ý nghĩa sâu sắc đến ngày nay. Và một trong số đó là câu nói “không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông”, vậy câu nói này từ đâu mà có và ý nghĩa của nó là gì?

Tìm hiểu Albert Einstein là ai?

Albert Einstein sinh vào ngày 14 tháng 3 năm 1879, mất ngày 18 tháng 4 năm 1955 và là nhà vật lý người Đức, người có đóng góp lớn cho các lý thuyết khoa học của nhân loại. Ông đã phát triển thuyết tương đối tổng quát – một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại và cơ học lượng tử.

Phương trình của Albert Einstein cho tương đương năng lượng khối lượng E = mc2 được coi là phương trình được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Trong suốt cuộc đời cống hiến cho vật lý, ông đã có nhiều thành tựu (trong đó có giải Nobel Vật lý năm 1921) cũng như một số lượng lớn bằng sáng chế, lên tới 50 bằng sáng chế.

Ông được coi là bộ não vĩ đại của nhân loại. Tờ tạp chí Times gọi Albert Einstein là “con người của thế kỷ”, người đã có tác động to lớn đến nhân loại trong một nghìn năm. Những thành tựu tinh thần to lớn của ông đã khiến cái tên “Einstein” đồng nghĩa với từ “thiên tài”.

Ông được biết đến là một nhà vật lý lý thuyết, nhưng những nghiên cứu của Einstein có tầm quan trọng lớn trong đời sống hàng ngày của nhân loại. Có thể dễ dàng xác nhận rằng lý thuyết tương đối của Einstein hoàn toàn là lý thuyết, chỉ là sách vở, nhưng chúng thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Albert Einstein không tin rằng “thiên tài” là một khái niệm cao siêu không nằm trong tầm tay của bạn.Theo Albert Einstein, con người sinh ra đã là thiên tài. Mỗi người đều có một sở trường riêng, tiếc rằng không phải ai cũng có đủ can đảm, niềm tin và sự tò mò để tìm ra điểm mạnh của bản thân. 50 bằng sáng chế trong cuộc đời của ông là kết quả của sự tò mò và học hỏi tàn nhẫn. Vì vậy, Einstein thích đánh vào lĩnh vực điện tử và nghĩ ra một cái gì đó mới, giống như ông đã làm với máy ảnh hay thậm chí là tủ lạnh.

Ý nghĩa câu nói “không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông” của Albert Einsteinkhông thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông

Câu nói bất hủ “không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông” là tuyên bố của nhà vật lý lỗi lạc Albert Einstein khi ông bảo vệ công trình khoa học của mình trước Hội đồng Lý thuyết Nguyên tử và tạo ra một bước tiến. Một bước ngoặt mới của lịch sử loài người về năng lượng, điện hạt nhân và lợi ích của nhân loại tồn tại cho đến nay.

Tuy nhiên, thông điệp này thường được sử dụng, thường biến chất, bởi vì họ không thực sự hiểu tuyên bố này dành cho ai và khi nào!

Câu nói “không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông” của Albert Einstein cảnh báo rằng nhiều nhà khoa học vẫn ngại nghĩ ngược lại và làm chậm khả năng sáng tạo và tư duy của con người. Vào thời điểm đó, nhiều học giả đã lên án Albert Einstein là một kẻ tâm thần không thể chữa khỏi!

Dù bị chỉ trích và lên án gay gắt nhưng Albert Einstein không bao giờ bỏ cuộc bởi ngoài chỉ số IQ (Intelligence Quotient), ông còn có một chỉ số mà không phải ai cũng có, đó là Chỉ số đam mê PQ (Passion Quotient).

Vì vậy đam mê là thứ mà không phải ai cũng có mà phải theo đuổi ước mơ của mình. Ngay cả khi điều đó không thành hiện thực, chúng ta cũng có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. chúng tôi với những người khác!

Bởi vì giấc mơ không tồn tại và không biến mất, nó chỉ chuyển từ phương thức này sang phương thức khác! Vì vậy, chúng ta cần biến ước mơ thành hiện thực hoặc hợp lực để biến thế giới này trở thành nơi bạn hằng mơ ước trước khi quá muộn.

Bài học thú vị từ cuộc sống của Albert Einsteinkhông thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông

Bài học 1

Khi Albert Einstein ở Viện Nghiên cứu Cao cấp ở Princeton, khi ông đang rất nổi tiếng, một vị khách đã hỏi ông rằng liệu ông có thể cho họ xem phòng thí nghiệm của mình không.

Nhà nghiên cứu vĩ đại mỉm cười và nói rằng ông không có phòng thí nghiệm. Khi vị khách kia không tin, Albert Einstein nói, “Được rồi, hãy để tôi cho bạn xem phòng thí nghiệm của tôi.” Nói xong liền lấy bút chỉ vào đầu!

Theo Einstein, đầu ông là một phòng thí nghiệm.

Bài học 2

Khi mới bắt đầu làm việc tại Viện Nghiên cứu Cao cấp Princeton, Albert Einstein đã yêu cầu một mức lương rất thấp khiến mọi người ngạc nhiên. Thậm chí, các nhân viên ở đây đã phải tự mình nâng mức lương này lên gấp đôi để đáp ứng yêu cầu của Học viện.

Một khi Albert Einstein đọc một cuốn sách và không thể tìm thấy một dấu trang. Vì vậy, ông đã lấy tờ séc trị giá 1.500 đô la từ Quỹ Rockefeller và đặt nó vào cuốn sách của mình để đánh dấu. Sau đó ông làm mất cuốn sách! Bộ phận lưu trữ của quỹ sau đó đã gửi một tấm séc khác cho Einstein. Tiếp đó ông lấy luôn tờ séc để đánh dấu sách.

Tiền bạc không thành vấn đề đối với thiên tài huyền thoại này. Điều đó không có nghĩa là tất cả chúng ta phải làm việc mà không nghĩ đến tiền. Nhưng nếu chúng ta có đam mê và muốn thành công, chúng ta nên đặt cho mình một mục tiêu khác ngoài tiền bạc. Như doanh nhân nổi tiếng Charles M. Schwab đã nói: “Những người không làm việc vì tình yêu mà chỉ vì tiền, chưa chắc đã kiếm được tiền và tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống. “.

Không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông” là câu nói khá sâu sắc nói đến hiện trạng ngày xưa lẫn ngày nay. Qua bài viết này thì các bạn có thể hiểu hơn về nhà bác học Albert Einstein và những bài học thú vị về ông nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây