a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop

Khi sử dụng phần mềm unikey để gõ tiếng Việt thì chúng ta gặp phải một số lỗi. Trong đó thường gặp nhất đó là thông báo a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop báo hiệu một sự cố khi dùng phần mềm này. Tuy nhiên, khi mắc phải lỗi này việc đầu tiên của mọi người là đi đến những trung tâm bảo hành để có thể sửa chữa một cách nhanh nhất. Tuy nhiên bạn lại không nghĩ rằng lỗi này có thể được sửa một cách dễ dàng mà không cần đến các trung tâm sửa chữa. Bởi vì nó chỉ cần thực hiện với một số thao tác đơn giản. Và để hiểu hơn về cách sửa khi gặp phải lỗi này thì mọi người hãy đọc và tìm hiểu thật kỹ bài viết này. Nó sẽ giúp bạn sử dụng unikey dễ dàng hơn. Và những thông tin này đã được chúng tôi tìm hiểu thật kỹ trước khi cung cấp cho mọi người. Vì vậy mọi người hãy đọc thật cẩn thận bài viết này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi a previous instance of unikey is already running

Khi bạn khởi động máy tính lên thì song song với nó phần mềm unikey sẽ được khởi động. Tuy nhiên bạn lại nhận được thông báo lỗi với dòng chữ tiếng anh a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop. Lỗi này sẽ xảy ra khi máy tính bạn đã chạy unikey ở trước đó và giờ bạn lại chạy thêm một lần nữa và khi này thì bị gặp lỗi. Để đi tìm được nguyên nhân tại sao phần mềm lại báo lỗi này thì chúng ta phải tìm hiểu xem dòng chữ này lại có nghĩa là gì. Thông báo a previous instance of unikey is already running,  this instance will now stop có nghĩa dịch sang tiếng Việt đó chính là: một phiên bản trước của unikey đã chạy, trường hợp này bây giờ sẽ dừng lại. Vì thế bạn sẽ không thể hoạt động được phần mềm unikey ngay lúc này. Nguyên nhân của nó đó là do chúng ta mở thêm phần mềm unikey một lần nữa. Trong khi đó phần mềm này đã được chạy ngầm ở trên máy tính rồi. Và nguyên nhân thứ hai có thể khiến cho máy bạn nhận được thông báo này đó là bạn cài đặt và chạy một phiên bản unikey mới. Trong khi đó không gỡ đi phiên bản unikey cũ ở trên máy tính của mình.

a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop

Cách khắc phục lỗi  a previous instance of unikey is already running, this instance will now stop

Như chúng ta đã biết nguyên nhân dẫn đến lỗi a previous instance of unikey is already running, this instance will now stop ở phần trên của bài viết rồi. Bây giờ chúng ta phải đi tìm cách khắc phục nó. Để có thể tiếp tục được sử dụng phần mềm unikey để có thể tiếp tục làm việc. Và cách khắc phục lỗi này thì khá đơn giản. Bạn dễ dàng sửa được nó mà không cần phải thực hiện các thao tác phiền phức. Bản chỉ cần tắt hoặc là vô hiệu hóa unikey đang được chạy ngầm trên máy tính. Sau đó bạn hãy mở lại phần mềm này rồi sử dụng như lúc bình thường. Và bạn hãy làm theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn như sau. Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của unikey ở góc phải  dưới cùng màn hình. Nó sẽ nằm ở trên thanh taskbar windows. Khi một cửa sổ menu được hiện ra thì bạn hãy chọn vào lệnh kết thúc để tiến hành tắt unikey đang chạy ngầm. Và để chắc chắn rằng việc unikey đã được bạn tắt hoàn toàn và nó không còn chạy ngầm nữa thì bạn hãy nhấp chuột phải ở trên thanh taskbar (ở một vị trí bất kỳ) sau đó chọn vào mục task manager. Và khi cửa sổ task manager xuất hiện bạn hãy chọn processes sau đó tìm đến phần mềm unikey và chọn vào end task ở góc cuối. Hoặc là bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng unikey rồi chọn vào mục end task.

a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop

Những công dụng của phần mềm unikey mà bạn nên biết

Như chúng ta đã biết thì phần mềm unikey là phần mềm gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó có thể cung cấp rất nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau và với nhiều tính năng hữu ích như việc gõ tiếng Việt, gõ tắt, gõ chữ có dấu, gõ chữ viết hoa, viết thường,… Đây là ứng dụng thực sự tiện ích, rất cần thiết cho người Việt đặc biệt là những nhân viên văn phòng những người hay soạn thảo văn bản. Người Việt chúng ta thường sử dụng bảng mã unicode. Đây là bảng mã chuẩn quốc tế và được sử dụng trên hầu hết các nước bởi vì tính phổ biến của nó. Ngoài ra phần mềm unikey còn sử dụng 2 bảng mã khác đó là tcvn3 và vni windows. Với tcvn 3 là bảng mã theo tiêu chuẩn cũ của Việt Nam. Còn vni windows là bảng mã do công ty vni cung cấp. Với ba bảng mã khác nhau thì bạn phải sử dụng các font chữ khác nhau khi đó mới có thể gõ được tiếng Việt. Vì thế bạn hãy chú ý đến điều này nhé.

Cuối cùng khi sử dụng unikey thì chúng ta thường gặp phải lỗi a previous instance of unikey is already running, this instance will now stop, nó thường xuyên gặp phải lỗi này khi chúng khởi động unikey để sử dụng. Và cách khắc phục lỗi này thì cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn ở trên của chúng tôi chỉ với vài bước thao tác. Bạn đã có thể tiếp tục sử dụng phần mềm unikey trong trong việc soạn thảo văn bản. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của phần mềm này đối với công việc của chúng ta. Bởi vì nếu không có phần mềm này thì chúng ta cũng khó có thể đọc được bài viết này. Ở một số bài viết khác chúng tôi đã giới thiệu về cách tải cũng như cách sử dụng unikey. Nếu bạn muốn nằm rõ hơn thì hãy tìm kiếm những bài viết đó để hiểu hơn. Còn bài viết này của chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi khi mở unikey mà thôi. Với lỗi này thì cách khắc phục cũng rất đơn giản. Chỉ cần bạn kỹ những thông tin này là có thể dễ dàng khắc phục được nó. Hi vọng mọi người có thể nhanh chóng sửa lỗi này một cách nhanh nhất. Mong rằng bài viết này có thể giải đáp được các thắc mắc của mọi người. Và mọi người đừng quên để lại cho chúng tôi những lời nhắn để chúng tôi tiếp thu những thứ còn có sai sót nhé mọi người. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây