[.shellclassinfo]localizedresourcename=@%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787

Sau khi bạn khởi động máy tính thì màn hình hiện lên thông báo [.shellclassinfo][email protected]%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787 ở trên notepad. Bạn phải làm sao bây giờ? Thông báo này có nghĩa là gì? Nguyên nhân nó có thông báo này là bắt nguồn từ đâu? Bạn làm sao để khắc phục nó. Hàng loạt câu hỏi sẽ hiện ra khi bạn gặp phải thông báo này sau khi khởi động máy tính thành công. Bạn đừng quá lo lắng, những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay tức khắc giúp bạn hiểu hơn về thông báo này. Và nó sẽ giúp bạn khắc phục để có thể tiếp tục với công việc đang dang dở. Lỗi này thường rất hay xảy ra ở trên mọi loại máy. Vì thế để có thể khắc phục được lỗi này thì bạn hãy theo dõi những thông tin của bài viết sau đây. Những thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục lỗi này một cách rõ ràng và sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao khi bạn tìm cách khắc phục. Vì thế bạn hãy theo dõi thật kỹ bài viết này nhé

Nguyên nhân dẫn đến lỗi [.shellclassinfo][email protected]%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787 khi khởi động máy tính lên

Với lỗi này, khi bạn khởi động máy tính lên thì notepad sẽ hiện lên thông báo này. Thông báo này có nghĩa là trong desktop đang có một hoặc nhiều thư mục được  lệt kê ở trong thông báo. Và ổ đĩa này chính là ổ đĩa được windows cài đặt sẵn. Tuy nhiên có một giả thiết cũng đã được đặt ra. Đó là có thể máy tính bạn đang bị nhiễm virus nên máy tính mới hiện lên thông báo như vậy. Để có thể khắc phục thì bạn hãy thử cập nhật phần mềm diệt virus trước. Sau đó khởi động lại máy tính ở chế độ safe mode và chạy phần mềm diệt virus để có thể quét toàn bộ ổ cứng. Khi đã hoàn thành thì bạn hãy bấm nút start sau đó vào run gõ chữ msconfig sau đó bấm vào enter. Tiếp đến bạn hãy bấm thẻ startup và tiến hành bỏ dấu chọn ở trước hàng chữ desktop.ini và bấm ok. Cuối cùng bạn hãy thực hiện việc khởi động máy tính của mình lại. Và bạn hãy kiểm tra xem màn hình có hiện lên thông báo ở trong notepad như hồi nãy hay không. Nếu còn thì bạn hãy làm theo một số phương pháp sau của chúng tôi.

[.shellclassinfo]localizedresourcename=@%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787

Hướng dẫn khắc phục lỗi [.shellclassinfo][email protected]%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787 dễ dàng hơn

Để có thể khắc phục được lỗi [.shellclassinfo][email protected]%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787 một cách dễ dàng thì bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây. Đối với những máy tính thuộc thế hệ đời cũ thì bạn hãy vào ổ đĩa c sau đó chọn vào mục organize (nằm ở phía bên trái màn hình). Sau đó xổ xuống mục folder and search options sau đó bấm chọn vào view. Bạn hãy bỏ chọn hide protected operating system files. Sau đó tiến hành bước hia đó là bạn hãy xóa file desktop.ini bằng cách mở file desktop.ini. Kiểm tra xem tệp có chứa dòng thông báo ở notepad khi bạn khởi động lại máy hay không. Nếu file nào chứa thông báo này thì bạn hãy xóa nó đi. Bằng cách bấm chuột phải vào tệp đó rồi bấm xóa. Sau đó bạn hãy xác lại một lần nữa bằng cách bấm chọn vào có. Cuối cùng là bạn hãy khởi động lại máy tính một lần nữa để kiểm tra. Còn đối với những loại máy tính đời mới hơn thì bạn hãy làm theo các bước ở phần tiếp theo. 

[.shellclassinfo]localizedresourcename=@%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787

Khắc phục lỗi này khi sử dụng các loại máy tính thế hệ đời sau

Đối với các loại máy tính thế hệ đời sau khi bạn thấy thông báo [.shellclassinfo][email protected]%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787 thì có thể làm theo các bước sau. Bước thứ nhất bạn hãy vào ổ đĩa C sau đó vào view chọn option và chọn change folder and search options. Khi xuất hiện một hộp thoại mới thì bạn hãy chọn folder options và  chọn tiếp view để sửa. Ở cửa sổ view thì bạn hãy bỏ chọn hide protected operating system files và chọn apply. Cuối cùng là bạn hãy chọn vào ok. Còn qua bước hai thì bạn hãy vào ổ đĩa C sau đó chọn vào user, chọn tiếp user sau đó chọn update và chọn roaming. Khi đó bạn hãy chọn microsoft và chọn vào windows và chọn start menu cuối cùng bạn hãy chọn vào program. Bạn hãy tiến hành mở file desktop.ini.  Và các bước sau làm giống như phần trên của bài viết. Bạn mở tệp và kiểm tra xem có tệp nào chứa thông báo giống như lúc bạn khởi động máy mà gặp phải hay không. Nếu có thì bạn hãy bấm chuột phải vào tệp rồi bấm xóa. Sau đó xác nhận lại một lần nữa bằng việc bấm vào có. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy một lần cuối cùng để kiểm tra xem rốt cuộc mình đã sửa được hay chưa.

Như vậy việc sửa lỗi [.shellclassinfo][email protected]%systemroot%\system32\shell32.dll,-21787 cũng không phải khá đơn giản chỉ với vài bước. Nó khá phức tạp và rối rắm một tí. Tuy nhiên để có thể làm được tốt những điều này thì bạn hãy đọc thật kỹ những thông tin trên đây. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi này. Cũng như việc bạn có thể hiểu hơn về một số lỗi khi bạn khởi động windows. Tuy nhiên cách làm này có chút phức tạp nếu bạn nào không tự tin trong việc tự tay mình sửa chữa. Thì bạn có thể đến các trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa. Mặc dù vậy bài viết cũng đã giúp chúng ta có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức hơn rất nhiều. HI vọng mọi người đọc xong bài viết này có thể comment và góp ý những điều còn thiếu sót ở trong bài viết. Chúng tôi sửa và hoàn thiện bài viết của mình hơn để có thể giải đáp được những thắc mắc chung của mọi người. Và mọi người có thể tìm đọc một số bài đọc cùng chuyên đề ở trên bài viết này để bổ sung thêm kiến thức về công nghệ thông tin nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây